Thứ sáu, 13/09/2013 - 08:02

Bộ Tài chính: Không tăng giá xăng, dầu

Dân trí

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng, dầu giữ nguyên giá bán lẻ hiện nay, thay vì tăng giá như đề xuất.

Không tăng giá xăng dầu (ảnh minh họa).
Không tăng giá xăng dầu (ảnh minh họa).

Hôm qua 12/9, Bộ Tài chính đã có công văn số 12143 gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH MTV Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

Theo đó, Bộ yêu cầu hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối này tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước như quy định hiện hành. Đồng thời, các doanh nghiệp này cần thực hiện những biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa và bảo đảm việc kinh doanh xăng dầu tiến hành bình thường.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho biết sẽ phối hợp với Bộ Công Thương theo dõi chặt chẽ biến động giá xăng dầu trên thị trường thế giới, điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay và bảo đảm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.

Sở dĩ Bộ Tài chính có công văn này là bởi vài ngày trước đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH MTV Thương mại dầu khí Đồng Tháp đã có đề xuất tăng giá xăng dầu lên Bộ Tài chính.

Theo thừa nhận của Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới hiện diễn biến rất phức tạp, thất thường. Còn bảng giá tính giá cơ sở của Hiệp hội Xăng dầu cho biết, hiện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lỗ từ 120 đồng đến trên 1.200 đồng/lít xăng, dầu tùy từng mặt hàng.

An Hạ

Đáng quan tâm
Mới nhất