Bộ Công Thương bác bỏ thông tin 100% người dân hài lòng việc tăng giá điện

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định, việc một số webstie, mạng xã hội chia sẻ báo cáo Bộ khẳng định “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” là không chính xác.

Bộ Công Thương bác bỏ thông tin 100% người dân hài lòng việc tăng giá điện - 1
Hình minh hoạ.

Mấy ngày qua, trên một số trang website, trang mạng xã hội có chia sẻ thông tin về việc Bộ Công Thương có báo cáo khẳng định: “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”.

Về việc này, Bộ Công Thương vừa chính thức lên tiếng cho biết đây là “thông tin không chính xác”.

Theo Bộ Công Thương, thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

Bộ Công Thương cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ đã báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện.

Bộ Công Thương cho biết thêm việc đã chỉ đạo, đôn đốc và giám sát EVN, các Tổng công ty Điện lực nâng cao hiệu quả trong công tác dịch vụ khách hàng, cụ thể như việc thực hiện giải quyết triệt để thắc mắc, khiếu nại của các khách hàng sử dụng điện và những thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Nguyễn Mạnh

Tin liên quan