Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa "ngày đen tối"

(Dân trí) - Ngày Black Friday năm nay đúng nghĩa là "ngày đen tối" với nhiều cửa hàng khi lượng khách đến quán lèo tèo, èo uột, chủ yếu là xem nhiều mua ít.

Cảnh tượng khách chen lấn, xô đẩy, đứng xếp hàng chờ mua hàng giảm giá vào ngày Black Friday gần như chỉ còn là ký ức với nhiều chủ cửa hàng. Vì năm nay, lượng khách đến mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng giảm mạnh khiến không ít nơi vắng lặng, đìu hiu. 

Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa ngày đen tối - 1

Quán giảm giá sập sàn, khuyến mại cực khủng mà không có khách (Ảnh: An Chi).

Theo ghi nhận của Dân trí, trên các con phố thời trang nổi tiếng ở Hà Nội như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, nhân viên ở quán còn... đông hơn cả khách. Dù các quán đã treo biển quảng cáo "sale sập sàn", "sale up to 80" nhưng nhiều "thượng đế" chẳng buồn quan tâm.

Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa ngày đen tối - 2

Nhiều cửa hàng thời trang vắng khách trong ngày Black Friday (Ảnh: An Chi).

Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa ngày đen tối - 3

Black Friday năm 2021 đúng là "ngày đen tối" với nhiều quán hàng khi lượng khách đến mua lèo tèo (Ảnh: An Chi).

Chị N.T, chủ một cửa hàng thời trang trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ, cả ngày nay, chị mới bán được 5 chiếc váy, tính ra không bằng doanh số ngày cuối tuần. Khách chủ yếu đến cửa hàng xem nhiều, mua ít.

"Cứ 10 khách vào cửa hàng thì may ra mới có một người mua dù giá sản phẩm hôm nay rất tốt. Thậm chí, nhiều bộ váy tôi còn sale tới nửa giá, chấp nhận lỗ vốn để câu khách nhưng khách lại chẳng đoái hoài", chị kể.

Theo chị T., từ khi dịch Covid-19 bùng phát, sức mua của người dân giảm mạnh và yếu dần. Những mặt hàng được coi là không thiết yếu như giày dép, mỹ phẩm, quần áo không còn đắt khách như trước, thay vào đó là cảnh ế ẩm, buôn bán chậm.

Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa ngày đen tối - 4

Để phòng chống dịch Covid-19, khách đến cửa hàng đều phải đeo khẩu trang (Ảnh: An Chi).

Không khí ảm đạm trên cũng diễn ra tại nhiều cửa hàng thời trang trên đường Xã Đàn (Hà Nội). Bi đát hơn, một số quán còn chẳng có khách đến mua.

Một nhân viên cửa hàng quần áo trên đường Xã Đàn (Hà Nội) tiết lộ, nhân dịp ngày Black Friday, quán chị đã đưa ra nhiều mức giảm giá khác nhau 30 - 50% nhưng khách đến mua vẫn rất ít.

"Để có không gian đẹp cho khách đến mua sắm, chúng tôi đã phải trang trí quán cả tối qua nhưng nay chẳng có người đến, chán thật sự. Không biết từ giờ đến Tết, lượng khách có cải thiện không, nếu cứ như thế này thì lo quá", nhân viên cửa hàng than thở.

Black Friday 2021: Quán vắng tanh, khách lèo tèo đúng nghĩa ngày đen tối - 5

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, lượng khách ngày Black Friday năm nay giảm mạnh so với mọi năm (Ảnh: An Chi).

Chị H.D (Kim Mã, Hà Nội) cho biết, hôm nay, chị vào 4 - 5 cửa hàng mua sắm nhưng quán nào cũng vắng khách. Với lại, sản phẩm lên kệ rất ít đồ mới, độc, lạ nên khách rất khó lựa chọn.

"Đồ sale trên 50% đa số là hàng hè, hàng cũ, chứ đồ mới chỉ giảm 5 - 10%. Với mức giảm ít ỏi này thì khách cũng chẳng phải đợi tới ngày Black Friday vì quán hàng giờ sale quanh năm. Hơn nữa, giá bán tại cửa hàng và online bằng nhau, thế nên, nhiều người cũng chẳng cần phải đến tận nơi, họ cứ ngồi ở nhà bấm điện thoại là xong" - chị D. phân tích.

Nhớ ngày Black Friday 2 năm trước, chị T.H (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải đi xếp hàng từ lúc 5h để mua quần áo giảm giá. Còn năm nay, chị muốn đi từ lúc 5h cũng không được vì nhiều cửa hàng thông báo sẽ mở cửa lúc 9h. Thậm chí, một số cửa hàng còn khuyến khích khách đặt hàng online vì giá sale là như nhau.

Tin liên quan