Thứ tư, 03/07/2019 - 19:13

Big C chỉ “thanh lọc” đối tác trong ngành hàng may mặc?

Dân trí

Central Group – đơn vị sở hữu chuỗi Big C cho rằng, đơn vị này chỉ tạm ngừng thu mua sản phẩm may mặc của một số đối tác và không phải ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam.

Big C chỉ “thanh lọc” đối tác trong ngành hàng may mặc? - 1

Đại diện nhiều doanh nghiệp may mặc, người lao động đã tập trung trước Văn phòng đại diện của Central Group.

Như tin đã đưa, sau khi Central Group ra văn bản thông báo đình chỉ nhập hàng may mặc của Việt Nam vào siêu thị Big C, chiều nay (3/7), đại diện hàng trăm đơn vị cung ứng hàng dệt may cho Công ty này đã tập trung tại văn phòng của doanh nghiệp này để phản ứng.

Cuối giờ chiều nay, đại diện Central Group đã có những phản hồi đầu tiên về vụ việc.

Theo đại diện Central Group, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới, đã và đang thực hiện quá trình phát triển này trong chuỗi bán lẻ của mình. Cách tiếp cận tương tự được áp dụng cho ngành hàng may mặc.

“Để bảo đảm mô hình kinh doanh mới này có thể phát triển thành công, Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó”, văn bản phản hồi nêu rõ.

Đại diện Central Group cho biết, Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng.

Hiện tại, Big C Việt Nam có hơn 4.000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị của mình.

Big C Việt Nam đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhằm thỏa điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

“Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam”, đại diện Central Group nói.

Như Dân Trí đã thông tin, vào chiều 3/7, nhiều người lao động và đại diện các doanh nghiệp dệt may đã tập trung trước văn phòng đại diện của Central Group để phản ứng trước thông tin Big C tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp Việt Nam.

Tuy nhiên, đại diện Central Group chia sẻ, hãng này có hàng ngàn nhà cung cấp tại Việt Nam. Thông tin tạm dừng thu mua các sản phẩm may mặc được Central Group gửi cho vài chục đơn vị để thay thế hàng và không phải là ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam.

Đại Việt

Đáng quan tâm
Mới nhất