Thứ ba, 01/03/2016 - 06:50

Bí thư Đinh La Thăng: Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến TPHCM

Dân trí

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM với đại diện một tập đoàn thuộc Bộ Tài chính Singapore trong buổi xúc vào chiều 29/2.

Trò chuyện với bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc cao cấp phụ trách chiến lược của Tập đoàn Temasek Holdings, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, TPHCM sẽ mở rộng cửa và quan tâm hơn nữa tới nhà đầu tư nước ngoài (FDI). TPHCM sẽ tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, việc lắng nghe các nhà đầu tư chính là cách để hoàn thiện môi trường kinh doanh của thành phố. Vì thế, bất kỳ doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại TPHCM có thể phản ánh thông tin thông qua đường dây nóng của UBND cùng các sở ban ngành. Thành ủy, UBND TPHCM sẽ tiếp nhận đầy đủ và chủ động chỉ đạo các Sở ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc, khó khăn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp đại diện Tập đoàn Temasek Holdings thuộc Bộ Tài chính Singapore
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp đại diện Tập đoàn Temasek Holdings thuộc Bộ Tài chính Singapore

TPHCM cam kết không để doanh nghiệp, nhà đầu tư phải bị động khi kinh doanh, làm ăn tại “Hòn ngọc Viễn Đông” này mà sẽ chủ động nắm bắt tình hình kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi có vấn đề phát sinh, không chờ đến khi được phản ánh trên đường dây nóng mới thực hiện.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng mong muốn các nhà đầu tư tăng tốc đầu tư hơn nữa vào các dự án hiện tại cũng như tăng giá trị đầu tư ở các dự án mới vào TPHCM.

Riêng với Temasek Holdings, ông Đinh La Thăng đề nghị tập đoàn này đầu tư nhiều hơn nữa vào TPHCM và bản thân ông Thăng sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ tập đoàn này cũng như các nhà đầu tư khác.

Bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc cao cấp phụ trách chiến lược của Tập đoàn Temasek Holdings đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bí thư Đinh La Thăng về thiện chí quan tâm tới tập đoàn nói riêng và nhà đầu tư FDI nói chung. Bà Cheo Hock Kuan mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Bí thư Thành ủy TPHCM. Đại diện tập đoàn Temasek Holdings tin tưởng TPHCM sẽ là “đất lành” để mình vươn tới những tầm cao mới.

Công Quang

Bí thư Đinh La Thăng: Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến TPHCM - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất