Bến Tre: DN "rót" 7,3 tỷ đồng xây dựng 8 công trình an sinh cho quê hương

(Dân trí) - Một DN ở TP Hồ Chí Minh phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 8 công trình an sinh xã hội cho xã Châu Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), tổng mức đầu tư 7,3 tỷ đồng.

Công trình được khởi công vào tháng 5/2020, gồm các hạng mục: Cầu Tổ nhân dân tự quản số 2  ấp Thới Hòa; Cầu cổng ấp Thới Thuận; Đường lộ Đình Châu Phú; Đường ấp Phú An; Đường liên tổ nhân dân tự quản số 8-9 ấp Phú Thuận; Đường ấp Thới Thuận;  kèm theo 2 công trình phụ trợ xây nhà tiền chế - hệ thống xử lý nước thải trường mầm non Châu Hòa và tài trợ trang thiết bị giảng dạy tiếng anh đúng theo tiêu chuẩn quy định cho trường tiểu học.

Bến Tre: DN rót 7,3 tỷ đồng xây dựng 8 công trình an sinh cho quê hương  - 1

Việc xây dựng và nâng cấp các công trình có ý nghĩa an sinh xã hội vô cùng thiết thực. Công trình cầu, đường mới sau khi đi vào sử dụng sẽ góp phần phát triển giao thông nông thôn xã Châu Hòa, đồng thời 2 công trình phụ trợ cũng hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục học sinh trên địa bàn xã. Qua đây, DN góp phần cùng xã Châu Hòa thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới".

Lãnh đạo xã Châu Hòa, đánh giá rất cao sự đóng góp của DN cho công tác an sinh xã hội với các hoạt động thiết thực vì người nghèo, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh vùng khó khăn, người cao tuổi, người khuyết tật, nỗ lực giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn...

Bến Tre: DN rót 7,3 tỷ đồng xây dựng 8 công trình an sinh cho quê hương  - 2

Thời gian qua DN này đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đồng thời tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để làm tốt công tác giảm nghèo.

Nhân dịp này, DN đã trao tặng 70 suất quà Tết cho hộ nghèo tại địa phương, nhằm sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, nhiều DN phối hợp với các ban ngành đoàn thể chung tay vào công tác an sinh xã hội ở địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa là những việc làm đáng biểu dương và ghi nhận.

Đang được quan tâm