1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bất ngờ với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp của ngành makeup

(Dân trí) - Trang điểm (makeup) đang là nghề có thu nhập hấp dẫn. Nhiều người theo nghề này, dù chẳng có tấm bằng đại học trong tay nhưng họ vẫn có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng.

Bất ngờ với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp của ngành makeup - 1

Nghề không được phụ huynh đón nhận

Ở Việt Nam, chuyện cha mẹ "dọn mâm cơm sẵn" trong việc chọn nghề cho con đã không còn quá xa lạ. Con phải học ngành nghề theo ý bố mẹ để sau này còn có người quen xin việc, bởi vậy mới có chuyện không ít bạn trẻ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi phải “viết ước mơ” của người khác.

Vì nhà có bố mẹ theo ngành y, ngay từ bé Trung Anh đã được định hướng rõ ràng hoặc là theo ngành y hoặc là theo ngành dược. Nhưng Trung Anh không hề muốn như vậy, bạn thích vẽ, muốn theo theo đuổi những nghề liên quan đến hội hoạ. Và câu trả lời từ bố mẹ vẫn là không! Những ngày tháng trên giảng đường của Trung Anh là những ngày dài như cực hình, không có niềm vui trong việc học, tất cả chỉ cố gắng để qua môn.

Chuyên gia giáo dục người Anh Alan Smithers cho biết, điều quan trọng cha mẹ có thể làm là giúp con tìm ra được thiên hướng để phát triển, thay vì cấm cản mọi mơ ước. Theo ông, “một sự thực đáng buồn là cha mẹ khó có cái nhìn đầy đủ về những thứ diễn ra ở trường học và cả thế giới rộng lớn ngoài kia. Vì vậy, đừng tự đặt ra đích đến mà hãy hỗ trợ con trong hành trình khám phá bản thân”.

Trường hợp của Mai Lan là một ví dụ điển hình. Lan là một cô gái cá tính thích công việc makeup cho mọi người, cô có ước mơ là được makeup cho các nghệ sĩ, được toả sáng sau ánh đèn hào quang của sân khấu. Thế rồi Lan suýt bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì cố chấp theo đòi đi theo sở thích đó. Mai Lan kể, bố mẹ mình cho rằng mình còn quá trẻ, chưa có va vấp gì ngoài đời, cứ theo đuổi đam mê, theo đuổi mấy cái viển vông rồi tương lai ai lo. Mấy người học nghề makeup thì trăm người mới được một người trụ lại thôi.

Tìm đến đích đến của cuộc đời

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù rất khác nhau, nếu hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bạn thân, thì những người trẻ ngoài kia, sợ gì mà không theo đuổi đích đến của cuộc đời mình. Bởi chọn được ngành nghề phù hợp quãng đường đi của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Bất ngờ với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp của ngành makeup - 2
Các khoá học trang điểm tại VivianVu Makeup & Academy luôn được sự đón nhận của đông đảo học viên từ khắp mọi miền cả nước.

Câu chuyện khởi nghiệp bằng nghề makeup của Vivivan là một ví dụ của việc cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn bằng con đường ngắn nhất. Ngay từ khi còn là cô sinh viên chân ước chân ráo ra thành phố để học đại học. Vivian đã nhận thấy rằng mình rất thích công việc trang điểm và ngành này hiện đang ít người học, cơ hội để phát triển nghề nghiệp của mình rộng mở hơn. Nói là làm, cô dừng việc học ở trường, đem hết vốn liếng đăng ký một lớp học trang điểm của chuyên gia khá có tiếng thời bấy giờ ở Sài Gòn. Sau 1 tháng đi học cô đã có khách hàng đầu tiên. Cứ thế miệt mời học hỏi, miệt mài cố gắng, rồi cô mở tiệm trang điểm và áo cưới đầu tiên tại Quận 9 năm 2010. Vào thời điểm đó thu nhập của cô đã khoảng 80 triệu/tháng. Với mức thu nhập trên, Vivian rất đông khách, nhiều người muốn được cô trang điểm phải hẹn hoặc sắp xếp lịch từ rất lâu.

Bất ngờ với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp của ngành makeup - 3
Cơ sở vật chất hiện đại tại VivianVu Makeup & Academy.

Bằng những kinh nghiệm của bản thân, không chỉ trong việc dám đấu tranh để theo đuổi ước mơ, trên hết là những kiến thức tích luỹ được trong suốt quá trình làm nghề, Vivian đã mở được VivianVu Makeup & Academy – ngôi nhà quen thuộc của nhiều bạn trẻ trên cả nước khi muốn đến với makeup.

“Nghề trang điểm đã mang lại cho tôi công việc yêu thích, thu nhập ổn định. Nhớ lại những ngày đầu với băn khoăn, không biết bắt đầu từ đâu, nhờ ai định hướng. Vì vậy tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm đã có cho ác bạn trẻ, hy vọng có thể cùng các bạn chọn đường lối đi đúng đắn, sống với đam mê của bản thân và có thu nhập ổn định”. – VivianVu chia sẻ.

Những học viên của Vivian ra trường đều có được lượng khách hàng và nguồn thu ổn định, trung bình từ 40 triệu/tháng. Nhiều học viên chia sẻ, chưa từng nghĩ makeup lại giúp mình có được mức thù lao cao như vậy.

Lê Anh – học viên cũ của Vivian cho hay: "Sau khi tốt nghiệp, thời gian đầu ra đời mình cũng khá lo lắng, sợ không tự đứng vững được, nhưng được cô Vivian động viên và giúp đỡ những khách hàng ban đầu. Dần dần mình cũng quen, giờ mình có thể tự kiếm đủ tiền để mua một ngôi nhà, dù là trả góp thôi nhưng nó là thành quả cố gắng và nỗ lực theo đuổi đam mê của mình trong những ngày tháng qua".

Hiện tại, VivianVu Makeup & Academy đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm 50% học phí cho khoá học makeup cô dâu, tặng kèm khoá học tóc. Khoá Makeup và tóc chuyên nghiệp nhận ngay lì xì 11 triệu đồng và hàng ngàn quà tặng tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

VivianVu Makeup & Academy - Học viện Makeup uy tín bậc nhất Sài Gòn

Nhận đào tạo học viên makeup, nhiếp ảnh, photoshop chuyên nghiệp

Fanpage: https://www.facebook.com/VivianVumakeup/

Hotline: 0935533873

Trường Thịnh