Bất ngờ nơi ở và làm việc của CEO "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký địa chỉ cho nhiều công ty của mình tại chính căn nhà cấp 4 nơi ông đang sinh sống ở thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Sáng nay (2/6), Dân trí tìm đến địa chỉ nhà ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người sáng lập doanh nghiệp với vốn điều lệ đăng ký 500.000 tỷ đồng tại TPHCM, gây xôn xao những ngày qua. Vị CEO này đang sinh sống tại căn nhà cấp 4 giản dị tọa lạc ở một khu dân cư phường Phước Bình, thành phố Thủ Đức, TPHCM. 

Bên ngoài ngôi nhà có gắn biển của một công ty nhân sự. Doanh nghiệp được thành lập ngày 27/4, có vốn điều lệ 1 tỷ đồng, khiêm tốn nhất trong "hệ sinh thái" 17 công ty của CEO 35 tuổi theo chính chia sẻ của ông. 

Khi phóng viên đề nghị gặp ông Quốc Anh thì một nhân viên cho biết vị doanh nhân này đang làm việc với ngân hàng ở bên ngoài nên không có mặt tại công ty.

Một số hàng xóm xác nhận ông Quốc Anh cùng gia đình đã sống tại khu vực này từ lâu. Tuy nhiên, họ hoàn toàn bất ngờ trước thông tin cá nhân này vừa lập một công ty vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

"Dữ vậy! Tôi mới thấy bên đó mở công ty một tháng nay thôi. Từ hôm qua cũng có nhiều người đi ngang đây, dừng lại trước nhà đó xem", một phụ nữ sống cách căn nhà của ông Quốc Anh 10 m chia sẻ khi nghe thông tin hàng xóm của mình vừa đăng ký thành lập công ty có vốn 500.000 tỷ đồng. 

Bất ngờ nơi ở và làm việc của CEO siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng - 1

Căn nhà ở thành phố Thủ Đức nơi ông Nguyễn Vũ Quốc Anh sinh sống và đặt trụ sở một số công ty của mình (Ảnh: Việt Đức).

Trao đổi với Dân trí ngày 1/6, ông Quốc Anh cho biết ngoài 2 doanh nghiệp vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng và 25.000 tỷ đồng đăng ký trụ sở tại tòa nhà Bitexco và Landmark 81, các công ty còn lại trong tập đoàn hiện lấy địa chỉ nhà riêng của ông làm văn phòng giao dịch. "Định hướng trong một tháng tới, tôi sẽ chuyển hết các công ty qua những tòa nhà lớn", ông nói. 

Trên thực tế, địa điểm tại tầng 46 Bitexco và tầng 72 Landmark 81 trong giấy phép đăng ký kinh doanh của hai doanh nghiệp vốn "khủng" do nhân vật này lập ra đang thuộc sở hữu của một công ty nước ngoài chuyên cho thuê văn phòng ảo. Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp không có không gian làm việc thực tế nhưng vẫn có địa chỉ đăng ký kinh doanh. 

Hiện tại, các công ty của ông Quốc Anh đều sử dụng một số điện thoại. Khi gọi đến đầu số này, người nghe được giới thiệu về dịch vụ "tuyển dụng tự động". CEO này cho hay các công ty trong tập đoàn của ông đều áp dụng công nghệ tự động 5.0, hướng đến chuyển đổi số cho khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu nên mới có số vốn lớn. Ông còn bảo sẽ thành lập chi nhánh, văn phòng ở nhiều nước trên thế giới trong thời gian ngắn.

Ông chủ của "siêu doanh nghiệp" hơn 10 ngày tuổi nhiều lần nhấn mạnh số vốn đăng ký của mình là "bình thường, chưa thấm thía gì, đừng nghĩ cao". Ông cũng khẳng định đã cân nhắc cẩn thận trước khi đăng ký thành lập pháp nhân và sẽ góp đủ vốn. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm