Bắt lô bánh trung thu làm giả ngay giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 8/9, cơ quan công an cho biết đang tiến hành giám định chất lượng và nhãn mác của lô bánh nướng, bánh dẻo có biểu hiện làm giả một thương hiệu đã được đăng ký.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Chuyển nhượng cho tỷ phú Thái, Metro Việt Nam phải nộp bao nhiêu thuế?

* “Quốc hội phải có thực quyền về tiền và người”
* Hành trình kiếm tiền của người giàu nhất Trung Quốc
* Nhiều vụ đầu tư vào Myanmar đảo lộn vì điều tra dân số
*
Bắt khẩn cấp đối tượng thu gom hàng ngàn sổ đỏ

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường - CAH Hoài Đức (TP Hà Nội) mới đây đã phối hợp với CAX La Phù vừa phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu Tân Huyền Trang (ở xóm Quyết Tiến, xã La Phù) có biểu hiện làm giả hàng trăm chiếc bánh trung thu.

Cơ quan công an đã thu giữ 346 chiếc bánh nướng và 486 chiếc bánh dẻo dán nhãn mác ghi tên cơ sở sản xuất Thăng Long Hà Nội (có địa chỉ tại xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) và 5kg nhãn mác cùng các dụng cụ dùng để là bánh.

La liệt bánh trung thu nghi làm giả nhãn mác được cơ quan chức năng phát hiện
La liệt bánh trung thu nghi làm giả nhãn mác được cơ quan chức năng phát hiện

Theo Giấy phép kinh doanh, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Tân Huyền Trang là Phạm Thị Hằng (SN 1989, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức). Nhưng người trực tiếp quản lý, chỉ đạo sản xuất là Hoàng Thị Thủy (SN 1971, mẹ của Hằng).

Nhãn mác làm giả thương hiệu đã được đăng ký

Nhãn mác làm giả thương hiệu đã được đăng ký

Bước đầu, đại diện cơ sở sản xuất cho biết đã mua nguyên liệu, bao bì và in nhãn mác để sản xuất bánh nướng, bánh dẻo bán trong dịp trung thu. Tuy nhiên, phía cơ sở sản xuất bánh trung thu Thăng Long Hà Nội khẳng định, không biết và không ủy quyền cho cơ sở Tân Huyền Trang sản xuất bánh trung thu mang nhãn hiệu Thăng Long Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường - CAH Hoài Đức đang trưng cầu giám định, tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

Lê Tú
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Đang được quan tâm