Bất động sản Hải Phát Thủ Đô là ai?

Cùng với sự sôi động ngày càng lớn từ thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Nam Hà Nội, Hải Phát Thủ Đô dù mới thành lập từ năm 2015 đang nổi lên như một vị “lương y” cho các dự án đang mắc các chứng nan y khó trị.

Cải tử hồi sinh

Năm 2009 khi “bong bóng” bất động sản bị vỡ, hàng trăm dự án tham vọng đã thật sự bị “bất động” và rơi vào tình trạng “chết lâm sàng” dù từng được coi như một niềm tự hào, hay điểm nhấn của khu vực lúc đó.

Dự án HPC Landmark 105 là một trong những dự án đang hồi sinh mạnh mẽ nhờ vị “lương y” Hải Phát Thủ Đô
Dự án HPC Landmark 105 là một trong những dự án đang hồi sinh mạnh mẽ nhờ vị “lương y” Hải Phát Thủ Đô

Có thể lấy ví dụ như dự án Usilk với những nét cách tân hiện đại trên tổng thể rộng lớn gồm nhiều tòa tháp có các tiện ích liên kết, thống nhất mặc dù được khởi công xây dựng từ quý 2/2008 nhưng đến nay đã chậm tiến độ bàn giao nhà lên tới 4 năm.

Chỉ đến khi Hải Phát Thủ Đô "nhảy vào" từ cuối năm 2015, Usilk mới một lần nữa được hồi sinh thoát khỏi cảnh “bất động” và “hoạt động” trở lại.

Thừa hưởng truyền thống từ gia đình tập đoàn Hải Phát, nơi đã rất thành công trong đầu tư nhiều dự án trước đó, đơn cử mới đây, Hải Phát đã bỏ ra 700 tỉ đồng để hồi sinh dự án KĐT Phú Lương (Hà Đông). Hải Phát cũng rất có uy tín trong việc chăm sóc các dự án của mình như The Vesta (khu nhà ở xã hội lớn nhất Miền Bắc), tổ hợp thương mại và căn hộ The Pride, hay dự án Tân Tây Đô; đấu giá thành công 7.200m2 đất tại Vạn Phúc (Hà Đông) để phát triển khu nhà shophouse, khởi công dự án Roman Plaza; Đầu tư vào một loạt dự án như Khu đô thị sinh thái Đồng Quang, Khu đô thị Tây Nam An Khánh, A7 Nam Trung Yên,…

Hải Phát Thủ Đô đang phát triển làm hồi sinh nhiều dự án khu vực phía Tây Nam Hà Nội
Hải Phát Thủ Đô đang phát triển làm hồi sinh nhiều dự án khu vực phía Tây Nam Hà Nội

Với chiều sâu thực lực như vậy, có thể lý giải tại sao Hải Phát Thủ đô rất tự tin khi mở rộng vòng tay “ôm” một lượng dự án đáng nể về quy mô. Không nhiều người biết, trước khi đặt chân vào Usilk, Hải Phát Thủ đô đã thành lập Công ty Hải Phát Kinh Bắc - là chủ đầu tư dự án BT tôn tạo Khu di tích lịch sử Đền Đô và Sông Tiêu Tương tại Bắc Ninh với tổng mức đầu tư 634 tỷ đồng.

Giàu y đức

Một câu hỏi đặt ra nếu không có Hải Phát Thủ Đô chăm sóc thì mọi thứ sẽ ra sao với dự án Usilk?

Một dự án mà chứa rất nhiều yếu tố rủi ro từ tài chính, thuế, thủ tục pháp lý, nợ ngân hàng, nợ nhà thầu cùng đồng hành với mối quan hệ căng thẳng, phức tạp giữa chủ đầu tư cũ với khách hàng. Tất cả đều nói lên độ khó của căn bệnh lâu năm là cực kỳ cao. Nếu không có sự quyết tâm cao từ Hải Phát Thủ Đô, dự án chắc chắn sẽ phải “khai tử” và lợi ích cũng như mồ hôi công sức của bao con người trước đấy sẽ không còn gì. Thực tế Hải Phát Thủ Đô đã phải dồn rất nhiều tâm huyết, sự tận tâm sống cùng với căn bệnh của Usilk trong một thời gian dài mới tìm ra phương thuốc vực lại dự án một lần nữa.

Không chỉ chữa lành “những bệnh nhân bất động sản” của mình, Hải Phát Thủ Đô với tôn chỉ “cho đi để nhận lại” luôn cố gắng tổ chức các hoạt động kết nối, chăm lo tăng giá trị cuộc sống cho khách hàng của mình.

Ngoài ra vào các dịp lễ Tết, xuân hè, Hải Phát Thủ Đô đều xây dựng các chương trình tri ân, mang lại các lợi ích thiết thực tới mọi cư dân, những khách hàng thượng đế sống tại các dự án tâm huyết mà mình đã tạo dựng.

Bên cạnh đó, Hải Phát Thủ Đô cũng không ngừng nỗ lực xây dựng quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với các sự kiện từ thiện quy mô. Tất cả các hành động này đều hướng tới một chiến lược phát triển bền vững, cùng với tấm lòng chân thành mong muốn góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, lành mạnh hơn của Hải Phát Thủ Đô.

Nguyên Diệp

Đang được quan tâm