1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bảo Việt Bank “tung” gói tín dụng nghìn tỷ

Thời điểm cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao. Các ngân hàng nắm bắt được nhu cầu đó đã đẩy mạnh những gói tín dụng nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng.

Những gói tín dụng này không chỉ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn vốn lưu động, mà ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ giúp họ hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh cả năm.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố số liệu 9 tháng đầu năm cho thấy, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đối với nền kinh tế so với cùng kỳ năm 2013 đã tăng từ 5,82% hồi cuối tháng 8/2014 lên 7,26% vào cuối tháng 9/2014. Tín dụng tăng trưởng mạnh trong tháng 9 cho thấy nhu cầu vốn trong nền kinh tế đang tăng lên.

Bảo Việt Bank “tung” gói tín dụng nghìn tỷ

Trước sự chuyển biến đó, nhiều ngân hàng đã khá tích cực trong việc triển khai những gói tín dụng ưu đãi lãi suất cho khách hàng, ví như: ABBank triển khai gói tín dụng 500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối thiểu 7%/năm, nhằm hỗ trợ nguồn vốn sản xuất - kinh doanh dành riêng cho các doanh nghiệp/tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Maritime Bank cũng vừa danh hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất thấp nhất là 7% hỗ trợ cho 24 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội…

Trước đây để tiếp cận được các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp nói chung và từng lĩnh vực ngành nói riêng là điều khó để thực hiện được. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nếu như ABBank triển khai gói tín dụng cho lĩnh vực du lịch, Maritime Bank ưu đãi cho doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, thì Bảo Việt Bank triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là DNNVV (những doanh nghiệp có số lượng lao động dưới 300 người hoặc nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng).

Bảo Việt Bank “tung” gói tín dụng nghìn tỷ

Trước thông tin này, hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy vui mừng. Ông Nguyễn Thành Danh, giám đốc một doanh nghiệp hàng may mặc trên địa bàn Hà Nội cho biết, đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) như của ông. Nếu các ngân hàng triển khai những gói tín dụng hỗ trợ lãi suất thấp như vậy từ đầu năm thì các doanh nghiệp sẽ không lâm vào tình cảnh như hiện tại. Cùng quan điểm với ông Danh, một lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũng đánh giá, các gói hỗ trợ lãi suất thấp này của các ngân hàng như chiếc phao cứu sinh đối với doanh nghiệp của ông. Tuy nhiên, vị này cũng bày tỏ, để tiếp cận những “chiếc phao” ấy, DNNVV vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì đa số các điều kiện về sổ sách, tài sản, thị trường của các doanh nghiệp này khó đáp ứng được mức tín nhiệm của ngân hàng. Vì vậy, họ có thể bị “đánh rớt” ngay từ vòng thẩm định dự án.

Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng của Bảo Việt Bank được triển khai nhằm tri ân khách hàng với mục đích chia sẻ khó khăn và mang đến nguồn vốn hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2014. Chương trình sẽ kéo dài đến hết 31/12/2014 , mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn như 6,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên. Lãi suất vay các tháng tiếp theo sẽ linh hoạt theo quy định của Bảo Việt Bank trong từng thời kỳ, kèm theo các ưu đãi hấp dẫn khác như: Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống; giảm đến 20% phí chuyển tiền ngoài hệ thống; giảm 30% phí rút tiền mặt trong vòng 3 ngày và nhiều ưu đãi khác… Các ưu đãi này được áp dụng với tất cả các DNNVV có nhu cầu vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động hay tài trợ thương mại trong ngắn hạn,hoặc khi giải ngân hết hạn mức chương trình. Gói tín dụng dành cho tất cả DNNVV được xem như “thuốc bổ” giúp doanh nghiệp “hồi sức” để nắm bắt tốt hơn cơ hội kinh doanh cuối năm.

Bảo Việt Bank “tung” gói tín dụng nghìn tỷ

“Trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi định hướng mở rộng đối tượng cấp tín dụng nhưng vẫn đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Để giảm thiểu thời gian cho khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu tối đa các thủ tục cũng như thời gian cấp vốn và xử lý giao dịch”, vị lãnh đạo Bảo Việt Bank này nhấn mạnh.

Thông qua những gói tín dụng ưu đãi này cũng sẽ giúp Bảo Việt Bank đẩy nhanh tăng trưởng tín dụng và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh cả năm.
H.Anh