1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bảo hiểm đáp ứng các kế hoạch bảo vệ, đầu tư đa dạng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Doanh nghiệp bảo hiểm không ngừng đổi mới, giúp sản phẩm linh hoạt đáp ứng cùng lúc nhu cầu bảo vệ, đầu tư đa dạng của các gia đình.

Bảo hiểm ngày nay không chỉ bảo vệ

Trong bối cảnh các rủi ro về sức khỏe và chi phí y tế không ngừng tăng, các gia đình quan tâm và tham gia bảo hiểm nhiều hơn. Trước đây, khách hàng chủ yếu tập trung vào các quyền lợi bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,... Còn bây giờ, nhu cầu của các gia đình ngày một đa dạng và nâng cao hơn, đặc biệt đối với các quyền lợi giúp tối ưu hóa đồng vốn khi tham gia bảo hiểm. Với thu nhập tăng cao và sự phát triển rất năng động của thị trường bảo hiểm, dòng sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư ngày càng được nhiều người quan tâm và có tỷ trọng gần 70% tổng doanh thu các nghiệp vụ bảo hiểm.

Tại Việt Nam, bảo hiểm kết hợp đầu tư hiện có 2 dòng sản phẩm là bảo hiểm liên kết đơn vị (BHLKĐV) và bảo hiểm liên kết chung. Cả hai loại hình bảo hiểm này đều đáp ứng nhu cầu bảo vệ, cũng như đầu tư gia tăng tài sản của khách hàng thông qua các quỹ liên kết của sản phẩm. Với bảo hiểm liên kết chung, quyết định đầu tư phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của công ty bảo hiểm với khẩu vị đầu tư cẩn trọng và lợi nhuận thấp hơn, còn với BHLKĐV, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn quyết định đầu tư vào các quỹ cổ phiếu, trái phiếu tùy theo khẩu vị rủi ro của mình.

Bảo hiểm đáp ứng các kế hoạch bảo vệ, đầu tư đa dạng - 1
BHLKĐV đang ngày càng được ưa chuộng trong các kế hoạch tài chính gia đình.

Bên cạnh đó, BHLKĐV, đơn cử như VITA - Đầu Tư Như Ý của hãng bảo hiểm Ý Generali, còn cho phép khách hàng linh hoạt thay đổi kế hoạch đầu tư (chuyển đổi quỹ, rút tiền, đầu tư thêm, ngưng đóng phí, v.v.) để phù hợp với những giai đoạn, hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống gia đình: khi có thêm thành viên mới, con cái đã trưởng thành hay khi bố mẹ sắp đến tuổi nghỉ hưu.

Nhờ vậy, BHLKĐV ngày càng được ưa chuộng trong các kế hoạch tài chính cá nhân và gia đình với số lượng hợp đồng khai thác mới tăng 150% trong quý 1 năm 2021 so với cùng kỳ năm trước.

Giải pháp tài chính phù hợp cho mọi túi tiền và nhu cầu

Được Generali thiết kế đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam, VITA - Đầu Tư Như Ý nổi bật với tính linh hoạt rất cao. Lần đầu tiên trên thị trường bảo hiểm có một sản phẩm cho phép khách hàng lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí, quyền lợi thưởng hấp dẫn và cơ hội đầu tư sinh lời vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu của các quỹ đầu tư do hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital Việt Nam và VinaCapital quản lý.

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali VN chia sẻ: "Bảo hiểm liên kết đơn vị là một hình thức bảo hiểm kết hợp với đầu tư khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài quyền lợi bảo hiểm, đây là một hình thức đầu tư thường xuyên mà ai cũng có thể thực hiện được. Thực tế đã chứng minh đầu tư có kỷ luật, thường xuyên và liên tục với tầm nhìn trung và dài hạn là cách đầu tư có hiệu quả cao nhất. Các quỹ cổ phiếu, trái phiếu của sản phẩm do hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital Việt Nam quản lý sẽ giúp khách hàng thực hiện điều này".

Bảo hiểm đáp ứng các kế hoạch bảo vệ, đầu tư đa dạng - 2
VITA - Đầu Tư Như Ý có cơ chế đầu tư độc đáo, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa VinaCapital và Dragon Capital Việt Nam nhằm tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư.

Với tính linh hoạt vượt trội, VITA - Đầu Tư Như Ý là sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho mọi nhà. Các cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu về đầu tư cao hơn có thể chọn mức bảo vệ thấp, trong khi các gia đình có con nhỏ có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí. Bên cạnh các quyền lợi bảo vệ về tử vong, thương tật vĩnh viễn, khách hàng của Generali sẽ được bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Bảo hiểm đáp ứng các kế hoạch bảo vệ, đầu tư đa dạng - 3
Các gia đình có con nhỏ có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí.

Dù nguồn tài chính rủng rỉnh hay khiêm tốn, thậm chí chỉ dư dôi ra đôi ba triệu một tháng thì các gia đình đều đã có thể tham gia sản phẩm để bắt đầu được bảo vệ và đầu tư thông minh, cũng như chủ động tăng, giảm định mức tùy theo tình hình tài chính trong tương lai.

VITA - Đầu Tư Như Ý cũng mang đến quyền lợi thưởng hấp dẫn hàng đầu thị trường, bao gồm "Món quà khởi đầu" lên đến 5% phí bảo hiểm năm, "Thưởng định kỳ" tương đương với 4% giá trị bình quân của tài khoản cơ bản và "Thưởng đặc biệt" lên đến 400% phí bảo hiểm năm.