1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Báo động lừa đảo trúng xe, thưởng tiền trên Facebook

(Dân trí) - Cách đây ít ngày, anh Minh, Cầu Giấy, Hà Nội, đã nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng trên mạng xã hội Facebook thông báo anh đã trúng thưởng 1 chiếc xe SH và một số tiền lớn.Cả tin làm theo hướng dẫn của tin nhắn này, anh Minh đã bị lừa mất một số tiền không nhỏ đồng thời bị chiếm luôn mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook. Ngay sau đó, anh Minh còn nhận được rất nhiều lời phàn nàn khi… bạn bè thông báo anh liên tục nhắn tin trúng thưởng cho mọi người.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hình thức lừa đảo qua mạng xã hội này đang có những biến tướng hết sức tinh vi. Để chiếm lòng tin người dùng, các đối tượng này còn thiết kế các website có giao diện rất chuyên nghiệp, có cả đường dây nóng hướng dẫn cụ thể.

Trước tình trạng này, các chuyên gia bảo mật đưa ra khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng tuyệt đối không được bấm vào các đường dẫn lạ thông báo trúng thưởng hoặc đăng nhập tài khoản của mình thông qua các website lạ để tránh bị các đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Xuân Ngọc
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Kinh tế, quý độc giả có thể gửi đến ban Kinh tế báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email kinhdoanh@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!