Thứ sáu, 03/10/2014 - 09:44

Bánh Trung thu ế cả tháng vẫn vô tư bày bán

Rằm tháng 8 đã qua hơn 3 tuần, trên nhiều tuyến đường ở TP HCM vẫn còn không ít các hàng quầy bán bánh Trung thu.

Qua ghi nhận, hầu hết các cửa hàng đều bán bánh Trung thu với mức giá siêu rẻ: mua 1 tặng 3 hoặc tặng 4. Nhiều loại bánh thương hiệu lớn trước đó có giá 70.000  - 80.000 đồng/chiếc giảm giá còn 10.000 - 20.000 đồng/chiếc.

 

Bánh Trung thu ế cả tháng vẫn vô tư bày bán
Một cửa hàng trên quốc lộ 1 đoạn giao với đường Gò Dưa treo bảng “giá 15.000 – 20.000 đồng/bánh” để hút khách.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Tại một số tuyến đường 3 Tháng 2 (quận 10, quận 11), Lý Thái Tổ (quận 10), Lý Thường Kiệt (gần Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, quận 10), Quốc lộ 13… bày bán hàng loạt bánh đại hạ giá. Có cả những thương hiệu nổi tiếng xen lẫn các loại bánh có nhãn mác lạ bán rẻ như cho nhưng sức mua rất ít.

 

Theo chị Phương, chủ một điểm bán hàng ở gần chợ Thủ Đức, cho biết: "Sau rằm cửa hàng tôi tồn rất nhiều bánh nên phải cố bán xổ để thu vốn. Phải giảm giá từng ngày để bán cho hết hàng vì thời hạn sử dụng của bánh còn rất ít".

 

Tương tự chị Phương, chủ một cửa hàng bánh trên quốc lộ 1A (quận Thủ Đức), cho biết, cửa hàng áp dụng mức khuyến mãi "mua 1 tặng 4". Tính ra mỗi cái chỉ khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Loại một trứng, hai trứng giá chênh nhau từ 30.000 - 40.000 đồng/chiếc, tùy chất liệu nhân bánh (đậu xanh, khoai môn, vi cá, yến sào).

 

Không chỉ bán lề đường, bánh Trung thu "ế" còn được rao bán trên mạng với giá chỉ 10.000 - 15.000 đồng/chiếc. Để thu hút khách, người bán phải chụp ảnh chi tiết hạn sử dụng, thương hiệu để người mua tin tưởng.

 

Qua tìm hiểu của PV, vẫn có một số khách tìm tới mua bánh Trung thu giá rẻ. Như chị Hoài Vi (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: "Sắp tới có giỗ bên ngoại, tôi mua ít bánh về làm quà thắp hương".

 

Hay như chị Na (Bình Dương), một người lao động đã tìm đến cửa hàng giảm giá để mua bánh, chia sẻ: "Lúc trước bánh giá cao người lao động như chúng tôi không dám mua nên đợi đến giờ mới mua về ăn".

 

Bánh Trung thu thường có thời hạn sử dụng khoảng từ 1 - 2 tháng (tùy loại bánh), trong khi đó, trước Tết Trung thu từ 1 - 2 tháng đã có bánh xuất hiện trên thị trường. Đó là lý do mà rất nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngại về hạn sử dụng khi mua, dẫn đến bánh cứ ế dài.

 

Theo Lương Sơn

Người Lao động
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”