Chủ nhật 04/02/2018 - 13:00

Bán ô tô miễn qua công an, mua xe Tết mất toi hàng chục triệu vì... phụ kiện

Dân trí Trong tuần qua, thị trường ô tô tiếp tục nóng lên với thông tin hàng loạt doanh nghiệp xe hơi giảm giá ồ ạt các mẫu xe đón khách trước Tết Nguyên đán; bên cạnh đó thị trường cũng nhận thông tin vui khi Bô Công an loại bỏ quy định: bán, tặng xe phải báo cáo bằng văn bản cơ quan công an, một biện pháp giảm thủ tục hành chính, không cần thiết.
>>Năm 2018: Chào thua chính sách, xe ô tô nhập thoái lui, "nhường sân" cho xe nội?
>>Thông tư 03 hạ knock out ô tô nhập khẩu
>>Mua ô tô nhập trước Tết, mất hàng chục triệu sắm phụ kiện

Cụ thể, trong tuần, thông tin được dư luận, người mua xe hơi quan tâm nhất chính là hàng loạt chiếc xe hơi của các hãng liên doanh, tư nhân lắp ráp trong nước đang giảm ồ ạt nhiều loại, mẫu xe. Hãng giảm giá thấp nhất cũng vài triệu đồng/chiếc, hãng nhiều nhất duy trì mức giảm giá vài chục triệu đồng, cao nhất là 200 triệu đồng/chiếc.

Cuộc chiến giảm giá xe không hồi kết

Còn nhớ, năm 2017 là năm thị trường ô tô biến động mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nhu cầu mua cao, giá cũng thay đổi liên tục khiến kinh doanh xe hơi bị đặt trên chảo lửa và người mua xe hơi bị đẩy vào "ma trận" thông tin, giá cả khi chứng kiến giá biến động hằng ngày, tuần.

Giá xe đầu năm tiếp tục biến động rất mạnh, điểm báo cho năm không yên ổn đối với thị trường xe Việt
Giá xe đầu năm tiếp tục biến động rất mạnh, điểm báo cho năm "không yên ổn" đối với thị trường xe Việt

Tuần qua, Toyota, Mitsubishi, Kia, Hyundai hay Chevrolet được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn giá xe và báo giới. Riêng ông lớn xe hơi liên doanh Toyota cũng giảm hàng loạt mẫu xe từ Vios, đến Innova, đến Altis hay Camry. Mitsubishi mạnh tay nhất thị trường khi công bố "Việt hoá" chiếc Outlander 7 chỗ ở Việt Nam, với mức giá bán không đổi so với bản 5 chỗ nhập nguyên chiếc từ Nhật trước đó.

Các đại diện xe hơi khác như Izzu cũng giảm mạnh giá xe dòng xe Mu - X bản 2016 khoảng 100 triệu đồng để dọn được cho các bản mới hơn của hãng này nhập về Việt Nam. Các ông lớn xe hơi Việt lắp ráp khác như Trường Hải, Thành Công cũng kiên trì giảm giá cho các dòng xe như Kia Morning, Cerato và mẫu mới Optima hay Hyundai i10, Tucson, SantaF... để cạnh tranh với các đối thủ "đồng cân, đồng lạng" khác trên thị trường.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia về ô tô và các doanh nghiệp kinh doanh xe hơi, thông điệp giảm giá, đón khách trước Tết Nguyên đán của các hãng lần này không phải là cuộc chạy đua về giá mà thực sự là liệu pháp chống sốc thị trường trước thời điểm xe miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia có thể đổ bộ ồ ạt vào Việt Nam.

Quá nhiều phân khúc được tiêu thụ, khiến Việt Nam không xác định được đâu là dòng xe chiến lược
Quá nhiều phân khúc được tiêu thụ, khiến Việt Nam không xác định được đâu là dòng xe chiến lược

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia lo ngại với một thị trường ô tô phát triển "trăm hoa đua nở", ở mọi phân khúc, mọi loại xe từ hatchback, đến sedan, Crossover, đến MPI, SUV... từ năm 2018 trở đi, các hãng xe hơi tại Việt Nam sẽ phải rất đau đầu để tính xem nên nội địa hóa dòng xe nào để bắt được xu hướng tiêu dùng, phục vụ thị trường và người tiêu dùng.

Bởi hơn ai hết, các doanh nghiệp phải hiểu được vấn đề muốn nội địa hoá, giảm giá thành công mỗi quốc gia phải chọn cho mình một dòng xe chiến lược để xây dựng, hình thành và quy tự các doanh nghiệp hỗ trợ, vệ tinh. Các doanh nghiệp là người hiểu hơn cả bởi nếu không sản xuất sản lượng đủ theo yêu cầu để được hưởng ưu đãi thuế, họ sẽ không được hưởng các "đặc ân", đồng thời sẽ giúp ngành sản xuất, lắp ráp xe của mình bị đẩy vào thế bị động, buộc phải cạnh tranh.

Bán ô tô không phải thông báo với công an

Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 12/2/2018. Theo đó, Thông tư 64/2017 đã bỏ quy định: Trước khi bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe đó.

Bán lại hoặc cho tặng xe hơi sẽ không phải báo cáo văn bản với cơ quan công an như trước kia.
Bán lại hoặc cho tặng xe hơi sẽ không phải báo cáo văn bản với cơ quan công an như trước kia.

Thay vào đó là quy định: Xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen,nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho người mua hoặc người được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Người mua xe dịp Tết bị "móc túi" và phải bỏ hàng chục triệu sắm phụ kiện

Câu chuyện khách hàng đặt cọc nhưng các đại lý thất hứa không giao xe hoặc giao trễ, phải trả thêm tiền xuất hiện như cơm bữa trong kinh doanh xe ở Việt Nam. Khi người mua xe đặt cọc để mua ô tô, thông thường khi xe chưa có sẵn tại đại lý, đại lý bán xe sẽ yêu cầu NTD đặt cọc một khoản tiền để xác nhận việc mua xe. Khi không có xe để giao theo hợp đồng đã ký, đại lý giải quyết bằng cách đơn giản là trả lại số tiền đặt cọc cho NTD.

Cuối năm, mua xe rẻ nhưng khách hàng phải bỏ thêm tiền mua đắt các loại phụ kiện
Cuối năm, mua xe rẻ nhưng khách hàng phải bỏ thêm tiền mua đắt các loại phụ kiện

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự năm 2015, nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Một chiêu thức dễ thấy nữa là càng thời điểm cuối năm khi đi mua xe hơi, người tiêu dùng càng phải trả giá cho các phụ kiện đắt đỏ hơn. Nhiều phụ kiện như tấm lót, mếng dán cách nhiệt, viền che mưa hay thay đổi, lắp thêm các loại đèn cũng có giá và công làm cao hơn so với ngày bình thường.

Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam được dùng xe giá 1,3 đến 1,5 tỷ đồng

Theo Nghị định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mà Chính phủ vừa ban hành, đại sứ, trưởng đoàn Việt Nam tại tổ chức quốc tế được sử dụng xe giá trị1,47 tỷ đồng, Tổng lãnh sự được sử dụng xe 1,36 tỷ đồng.

Các đại sứ, Tổng lãnh sự được quy định mức tiêu dùng xe hơi tại nước ngoài.
Các đại sứ, Tổng lãnh sự được quy định mức tiêu dùng xe hơi tại nước ngoài.

Về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung, các chức danh của cơ quan đại diện tùy theo điều kiện cụ thể và tính chất công việc được bố trí xe ô tô phục vụ công tác theo quy định của Thủ trưởng cơ quan đại diện.

Nghị định quy định cụ thể, căn cứ vào số lượng biên chế, Bộ trưởng Ngoại giao sẽ quyết định trang bị xe ô tô phục vụ công tác chung theo định mức.

Số lượng biên chế cơ quan ngoại giao nếu có từ 1-3 người, số xe tối đa được trang bị 1 chiếc. Số lượng biên chế từ 4-6 người, số xe tối đa được trang bị 2 chiếc. Số lượng biên chế từ 7-12 người, số xe tối đa được trang bị 3 chiếc. Số lượng biên chế từ 13-19 người, số xe tối đa được trang bị 4 chiếc và số lượng biên chế từ 20-30 người, số xe tối đa được trang bị 6 chiếc...

Nghị định lại phải chờ Thông tư, Chính phủ phê bình Bộ Giao thông

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 03/2018 nhằm hướng dẫn Nghị định 116/2017 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô ngoại nhập, có hiệu lực từ ngày 1-3-2018.

Nghị định của Chính phủ ra đời trước 5 tháng vẫn phải đợi Thông tư hướng dẫn của Bộ Giao thông, chuyện lạ nhưng quá quen với người dân Việt.
Nghị định của Chính phủ ra đời trước 5 tháng vẫn phải đợi Thông tư hướng dẫn của Bộ Giao thông, chuyện lạ nhưng quá quen với người dân Việt.

Tuy nhiên, Thông tư này so với thời hạn hiệu lực của Nghị định 116 là (17/10/2017) đã muộn gần 5 tháng, điều này đã khiến cho các DN nhập khẩu ô tô cực kỳ khốn khó không biết phải theo quy định nào để thực hiện.

Trong thời gian qua, do Nghị định 116 đưa ra nhiều điều khoản khắt khe, hoặc mới lạ nên rất nhiều DN tuyên bố ngừng nhập xe hơi về Việt Nam. Điều này gây tâm lý không tốt đối với thị trường và người tiêu dùng muốn mua xe hơi.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra ngày 2/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã chậm trễ trong xây dựng Thông tư, Nghị định có hiệu lực nhưng phải chờ Thông tư hướng dẫn. Đây là khuyết điểm của Bộ Giao thông.

Nguyễn Tuyền

(Tổng hợp)

Bán ô tô miễn qua công an, mua xe Tết mất toi hàng chục triệu vì... phụ kiện - 7
MỚI NHẤT
Sunshine Group – Tập đoàn BĐS đầu tiên phát triển ví điện tử phục vụ cư dân
Sunshine Group – Tập đoàn BĐS đầu tiên phát triển ví điện tử phục vụ cư dân

Một tập đoàn bất động sản lớn mới đây đã đưa ra quyết định thành lập cổng thanh toán trực tuyến – ví điện tử, với mục tiêu giúp khách hàng dễ dàng chi trả mọi khoản chi tiêu, giao dịch không qua tiền mặt, tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc.

Thứ hai, 05/02/2018 - 08:00

Nghịch lý thời ế: Chậm chân đến sau mua nhà rẻ hơn cả trăm triệu đồng
Nghịch lý thời ế: Chậm chân đến sau mua nhà rẻ hơn cả trăm triệu đồng

Trái ngược với trước đây, thời điểm giao nhà nhiều chung cư tăng giá mạnh so với giá gốc của chủ đầu tư. Tuy nhiên, không ít dự án tới khi giao nhà lại có mức giá rẻ hơn cả trăm triệu. Chủ đầu tư còn có nhiều ưu đãi khác cho khách hàng tới sau.

Thứ hai, 05/02/2018 - 06:34

Vẫn chưa hoàn thiện dự thảo quy định quản lý đối với Grab – Uber
Vẫn chưa hoàn thiện dự thảo quy định quản lý đối với Grab – Uber

(Dân trí) - Lấy lý do đây là Nghị định có sức ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp và người dân nên Bộ Giao thông Vận tải vừa đề xuất Chính phủ cho phép tiếp tục tổng hợp lấy ý kiến các bộ ngành liên quan về dự thảo nghị định.

Thứ hai, 05/02/2018 - 06:30

Một doanh nghiệp xin nhập máy bay về để ...gia công và tái xuất
Một doanh nghiệp xin nhập máy bay về để ...gia công và tái xuất

(Dân trí) - Đề xuất này vừa được Tổng công ty trực thăng Việt Nam gửi tới các đơn vị chức năng với lý do: nhập một chiếc máy bay về thực hiện gia công, sửa chữa. Sau đó, chiếc máy bay sẽ được tái xuất trở lại cho khách hàng.

Thứ hai, 05/02/2018 - 06:15

Những cây “đào khủng” giá hàng chục triệu đồng ở hội chợ hoa xuân Thanh Hoá
Những cây “đào khủng” giá hàng chục triệu đồng ở hội chợ hoa xuân Thanh Hoá

(Dân trí) - Người dân và du khách được dịp chiêm ngưỡng nhiều cây “đào khủng” có giá hàng chục triệu đồng tại hội chợ hoa xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Có những cặp đào cổ thụ được “hét giá” hơn 100 triệu đồng.

Thứ hai, 05/02/2018 - 05:00

Masan khởi công Tổ hợp chế biến thịt, hoàn chỉnh mô hình 3F – “Từ trang trại đến bàn ăn”
Masan khởi công Tổ hợp chế biến thịt, hoàn chỉnh mô hình 3F – “Từ trang trại đến bàn ăn”

Ngày 4/2, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp chế biến thịt tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thứ hai, 05/02/2018 - 04:46

Ưu điểm của đệm cao su
Ưu điểm của đệm cao su

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại đệm như: đệm bông ép, đệm lò xo, đệm mút với rất nhiều ưu điểm khac nhau, nhưng đệm cao su vẫn là sản phẩm đươc nhiều gia đình Việt tin dùng.

Thứ hai, 05/02/2018 - 04:21

Trúng số độc đắc 23 tỷ đồng, lập tức tai họa đổ xuống đầu
Trúng số độc đắc 23 tỷ đồng, lập tức tai họa đổ xuống đầu

Một người đàn ông ở New York, Mỹ những tưởng sẽ được đổi đời khi trúng vé số 1 triệu đô la (khoảng 23 tỷ đồng) nhưng tai họa bất ngờ ập tới chỉ 23 ngày sau khi ông mua tấm vé số may mắn.

Thứ hai, 05/02/2018 - 02:00

Cá ngừ đại dương được mùa được giá, ngư dân trúng đậm
Cá ngừ đại dương được mùa được giá, ngư dân trúng đậm

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, tại Cảng cá Phú Lạc, huyện Đông Hòa và Cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông TP. Tuy Hòa không khí tấp nập hẳn lên với những chiếc thuyền đầy ắp cá ngừ đại dương. Chuyến biển đầu năm vô cùng may mắn, ngư dân thu lợi hơn trăm triệu đồng.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 09:51

Thưởng tết bằng thuốc trừ sâu, phân bón: Nghịch lý nước chảy chỗ trũng
Thưởng tết bằng thuốc trừ sâu, phân bón: Nghịch lý nước chảy chỗ trũng

PGS.TS Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam nêu ra một thông tin sốc: Dịp tết năm nay, cá biệt có những trường hợp doanh nghiệp thưởng thuốc trừ sâu, phân bón... sản phẩm của doanh nghiệp cho người lao động.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 08:00

Chật vật với cà phê, chuyển qua trồng hoa bỏ túi 15 triệu đồng/tháng
Chật vật với cà phê, chuyển qua trồng hoa bỏ túi 15 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Chăm sóc cả vụ cà phê chỉ thu được hơn 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình quá khó khăn, Cil Ha Điền đã quyết tâm phá bỏ 1 phần diện tích trồng cà phê chuyển qua trồng hoa. Đến nay, mỗi tháng anh bỏ túi 15 triệu đồng, giúp gia đình và bản thân vươn lên làm giàu.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 07:30

Hàng ngàn chậu cúc “ăn tết sớm” khiến người trồng thua lỗ nặng
Hàng ngàn chậu cúc “ăn tết sớm” khiến người trồng thua lỗ nặng

(Dân trí) - Phải còn hơn 10 ngày nữa thì mới đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng hàng ngàn chậu cúc tết của nông dân phường 9 và xã Bình Kiến (TP. Tuy Hòa) đã nở rộ, khiến người trồng đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Xăng Thái Lan rẻ hơn Việt Nam, vì sao?
Xăng Thái Lan rẻ hơn Việt Nam, vì sao?

Những ngày qua, khi người dân Việt Nam đang bị cuốn theo cơn lốc hứng khởi với đội tuyển U23, cũng có một cơn bão khác âm thầm diễn ra, không kém phần quan trọng nhưng ít nhiều đã bị lờ đi. Nguyên nhân cũng không thể đổ lỗi cho sự lôi cuốn U23, mà góp phần khá quan trọng là phát biểu hơi lạ của một vị quan chức đầu ngành quản lý việc tăng giá xăng – đã tăng tới hai lần chỉ trong vòng hai tuần của tháng.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 11:08

Lợi nhuận tăng tới 630% trong quý 4, “đại gia” Novaland vẫn không kịp cán đích
Lợi nhuận tăng tới 630% trong quý 4, “đại gia” Novaland vẫn không kịp cán đích

(Dân trí) - Mặc dù tăng trưởng mạnh (riêng trong quý 4, lợi nhuận tăng tới 629%) nhưng cả doanh thu và lợi nhuận Novaland vẫn chưa đạt được kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua cho năm 2017.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 09:34

Đại gia tay không đi đòi nhà; tài sản CEO VietJet vẫn tăng vùn vụt
Đại gia tay không đi đòi nhà; tài sản CEO VietJet vẫn tăng vùn vụt

(Dân trí) - Tuần qua, sự kiện của các đại gia ít nhiều cũng liên quan tới bóng đá. Từ việc bầu Đức tâm huyết với bóng đá trẻ mặc cho khó khăn tài chính chồng chất, cho đến việc “hãng hàng không bikini” của bà Phương Thảo làm dậy sóng dư luận đều rất đáng chú ý.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 09:12

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết
Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết

Con cá hô nặng gần 70kg được đánh bắt trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) vừa được đưa về Thủ đô Hà Nội bằng đường hàng không để ăn Tết.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 07:08

Mua máy sấy tóc Trung Quốc trên Amazon, về nhà suýt phun lửa... đốt tóc
Mua máy sấy tóc Trung Quốc trên Amazon, về nhà suýt phun lửa... đốt tóc

(Dân trí) - Một phụ nữ Nam Carolina (Mỹ) nói rằng cô ấy đã bị “thiêu cháy” bởi một chiếc máy sấy tóc Trung Quốc nhưng có chức năng giống súng phun lửa sau khi nhận hàng từ Amazon.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 06:30

Nghĩa trang cán bộ cấp cao 1.400 tỷ đồng; bảng báo giá “sốc” của thủ thành Tiến Dũng
Nghĩa trang cán bộ cấp cao 1.400 tỷ đồng; bảng báo giá “sốc” của thủ thành Tiến Dũng

(Dân trí) - Kế hoạch xây nghĩa trang Yên Trung 1.400 tỷ đồng, thuế khoản thưởng đối với U23, bảng báo giá quảng cáo của thủ môn Bùi Tiến Dũng, thưởng tết bằng thuốc trừ sâu, phân bón… là những thông tin kinh tế gây chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 06:30

Năm 2018: Chào thua chính sách, xe ô tô nhập thoái lui, "nhường sân" cho xe nội?
Năm 2018: Chào thua chính sách, xe ô tô nhập thoái lui, "nhường sân" cho xe nội?

(Dân trí) - Chứng kiến "phong độ" đang lên cao của hàng loạt thương hiệu xe nội địa và con sốt giảm giá nhiều loại xe thời điểm đầu năm 2018 và cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhiều người mường tượng ra sân chơi cho xe ô tô thời gian tới sẽ dành cho xe nội. Tuy nhiên, không hẳn là vậy!

Chủ nhật, 04/02/2018 - 06:00

Chủ tịch muốn mua không được, một sếp lớn Sacombank lại bán toàn bộ cổ phiếu STB
Chủ tịch muốn mua không được, một sếp lớn Sacombank lại bán toàn bộ cổ phiếu STB

(Dân trí) - Ông Hà Văn Trung - Phó Tổng Giám đốc Sacombank dự kiến bán 263.300 cổ phiếu STB, chiếm 0,014% vốn điều lệ Sacombank. Nếu giao dịch thành công, ông Trung sẽ không còn là cổ đông của ngân hàng.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 09:06

Thông tư 03 hạ knock out ô tô nhập khẩu
Thông tư 03 hạ knock out ô tô nhập khẩu

Giá ô tô ngoại nhập sẽ tiếp tục tăng cao vì các đơn vị khó nhập khẩu khiến nguồn cung giảm.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 04:00

Xả mạnh quỹ bình ổn, xăng dầu được giữ nguyên giá
Xả mạnh quỹ bình ổn, xăng dầu được giữ nguyên giá

(Dân trí) - Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa phát đi thông cáo về việc điều hành giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh ngày 3/2. Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn, Liên Bộ quyết định giữ ổn định giá tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 03:50

Hoa đào đồng loạt khoe sắc, nhà vườn tấp nập dọn vườn, đón Tết
Hoa đào đồng loạt khoe sắc, nhà vườn tấp nập dọn vườn, đón Tết

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đường phố thời điểm này đã lác đác hoa đào chơi Tết. Tại nhiều vườn đào ở Hà Nội, chủ vườn, thương lái đã tấp nập vào đợt cao điểm buôn bán cuối năm. Giá đào Tết năm nay có thể sẽ tăng giá do thời không thuận, nhiều nhà vườn có thể thất thu vì đào đã nở rộ

Thứ bảy, 03/02/2018 - 02:00

Táo cảnh Trung Quốc tiền triệu/chậu: Cả ngàn cây hết veo trong "1 nốt nhạc"
Táo cảnh Trung Quốc tiền triệu/chậu: Cả ngàn cây hết veo trong "1 nốt nhạc"

Anh Hải Sáu – chủ cửa hàng hoa cây cảnh ở phố Lạc Long Quân cho hay: “Nắm bắt xu hướng thích “độc”, lạ chơi Tết Nguyên đán, năm 2018 này, tôi nhập về 1.000 gốc táo cảnh từ Quảng Đông, Trung Quốc. Mới rao bán chưa đầy chục ngày nay, nhưng cửa hàng đã bán được hơn 800 gốc táo… hết veo trong “1 nốt nhạc””.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 01:30