Ba ông trùm công nghệ kiếm 8,6 tỷ USD chỉ trong một ngày

(Dân trí) - Hôm qua (26/10), Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos và hai nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin đã “bỏ túi” 8,6 tỷ USD nhờ mức lợi nhuận tốt hơn dự kiến ​​của hai trong số ba công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới này.

Nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos. (Nguồn: Getty Images)
Nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos. (Nguồn: Getty Images)

Cụ thể, tỷ phú Bezos đã kiếm thêm 6,24 tỷ USD. Nếu cứ theo đà này, ông có thể dẫn trước Bill Gates, người sáng lập Microsoft để trở thành người giàu nhất thế giới. Theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index, hồi đầu tuần này, Bezos sở hữu tổng tài sản trị giá 83,5 tỷ USD, chỉ kém khoảng 4,5 tỷ USD so với khối tài sản ròng 88 tỷ USD của tỷ phú Gates.

CNBC cho biết, tỷ phú Gates vẫn sở hữu 1,3% cổ phần của Microsoft. Do đó, tổng tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới này cũng tăng thêm khoảng 340 triệu USD vào chiều qua, theo ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận của các ông trùm công nghệ.

Bên cạnh đó, hai nhà sáng lập Google là tỷ phú Page cũng “đút túi” 1,2 tỷ USD và khối tài sản của Brin cũng tăng 1,15 tỷ USD sau khi lợi nhuận quý ba của Alphabet vượt trên cả mong đợi. Trước đó, họ có tổng tài sản lần lượt là 49,3 tỷ USD và 48,2 tỷ USD.

CNBC cho rằng, các ông trùm công nghệ đang dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới trong năm nay vì doanh nghiệp của họ vượt trội hơn các doanh nghiệp còn lại. 6 trong số 10 tỷ phú dẫn đầu danh sách này là những người sáng lập ra các công ty công nghệ của Hoa Kỳ.

Theo đó, Giám đốc điều hành Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg, người giàu thứ 5 thế giới nắm giữ khối tài sản trị giá 72,4 tỷ USD, theo Bloomberg. Công ty của ông sẽ có báo cáo lợi nhuận vào ngày 1/11 tới, CNBC cho biết thêm.

Hồng Vân
Theo CNBC