Tỷ phú Warren Buffett kiếm 222 USD/giây trong 5 năm qua

Dân trí Nhà đầu tư và Giám đốc điều hành nổi tiếng Warren Buffett vừa đạt được khối tài sản ròng lớn nhất từ trước đến nay với sự gia tăng đáng kể chỉ trong 5 năm qua.
>>Warren Buffett đứng đầu trong những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất
>>Những thương vụ ít biết của Warren Buffett, Steve Jobs thuở ấu thơ


Tỷ phú Warren Buffett kiếm 35 tỷ USD trong 5 năm qua. (Nguồn: liveyourlegend.net)

Tỷ phú Warren Buffett kiếm 35 tỷ USD trong 5 năm qua. (Nguồn: liveyourlegend.net)

Theo Bloomberg, tổng giám đốc của Berkshire Hathaway hiện có khối tài sản trị giá 81,5 tỷ USD, là người giàu thứ 3 trên thế giới. Ông chỉ xếp sau tỷ phú Jeff Bezos đứng thứ 2 và Bill Gates, người giàu nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, có lẽ điều đáng kinh ngạc hơn tổng giá trị tài sản ròng của Buffett là tỷ lệ tăng trưởng tài sản của ông trong 5 năm qua.

Bloomberg cho biết, giá trị ròng của tỷ phú 87 tuổi đã tăng lên 35 tỷ USD trong 5 năm qua. Điều này có nghĩa là trung bình mỗi năm, Buffett kiếm được 7 tỷ USD hay mỗi giây, tỷ phú này “đút túi” 222 USD.

Thêm nữa, The Fortune cho biết, tài sản của nhà đầu tư đại tài 87 tuổi này đã tăng 8,36 tỷ USD trong năm ngoái. Mới đây nhất, tỷ phú Buffett cũng kiếm thêm 239 triệu USD vào tổng tài sản ròng của mình.

Tờ Time cũng đưa tin rằng, tài sản của tỷ phú Buffett bắt nguồn từ cổ phần của ông trong một số công ty bao gồm Berkshire Hathaway, Geico, Clayton Homes, Mid American Energy, Coco-Cola, American Express và Wells Fargo. Ông cũng là chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, có trụ sở tại Omaha.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Tỷ phú Warren Buffett kiếm 222 USD/giây trong 5 năm qua - 2