1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Americano - thức uống từ sự biến tấu tài tình

Trường Thịnh Ngọc Linh

(Dân trí) - Mang hương vị nồng nàn từ Espresso nhưng dễ chịu và dịu dàng hơn, Americano đã chinh phục mọi tín đồ cà phê trên toàn thế giới.

Chuyên gia pha chế của Minh Tien Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha một ly Americano đậm chất Mỹ với cà phê Coffilia "Nhẹ nhàng Sơn La".

Chia sẻ về nguồn gốc và sự ra đời của Americano có nhiều tài liệu cho rằng, vào thế chiến thứ nhất và thứ hai khi đóng quân tại Ý, những người lính Mỹ đã thêm nước vào Espresso để khiến cà phê dễ uống và hợp khẩu vị. Như một cách đánh dấu nguồn gốc, thức uống được biến tấu tài tình từ Espresso này được đặt tên là Americano.

Americano thức uống mang phong cách Mỹ (Video: Minh Tien Coffee)

Cà phê Americano có hương vị tương tự, nhưng độ đậm lại khác so với Espresso. Độ đậm của một tách Americano thay đổi theo lượng Espresso và lượng nước bổ sung.

Cùng anh Nguyễn Văn Tùng (Quản lý chất lượng tại Minh Tien Coffee) tìm hiểu cách pha chế một ly Americano.

Americano - thức uống từ sự biến tấu tài tình - 1
Nguyên liệu để có một ly Americano chất lượng các bạn nên sử dụng cà phê Coffilia "Nhẹ nhàng Sơn La" - 100% Arabica (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Bước 1: Lấy 18g hạt cà phê và tiến hành xay nhỏ.

Bước 2: Xả nước trong máy để ổn định nhiệt độ nước chiết xuất; đồng thời vệ sinh máy pha và Portafilter trước khi chiết xuất.

Bước 3: Cho cà phê vào Portafilter và phân bổ đều bề mặt cà phê.

Bước 4: Nén chặt cà phê bằng Tamper, bề mặt cà phê cần phẳng đều và cân bằng.

Bước 5: Lắp Portafilter vào máy và tiến hành chiết xuất. Thời gian chiết xuất từ 20-20 giây. Lượng cà phê thu được khoảng 34-36 gram thành phẩm.

Bước 6: Rót thêm 100-120ml nước nóng 80-85 độ C để hoàn thiện một ly Americano.

Americano - thức uống từ sự biến tấu tài tình - 2
Một ly Americano được hoàn thành bởi anh Nguyễn Văn Tùng (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Americano được đưa vào Việt Nam như một làn gió mới cho những người yêu thích cà phê. Americano sẽ khá là phù hợp cho những ai yêu thích vị chua đặc trưng, hương thơm nhẹ mà không đắng gắt của hạt Arabica mà vẫn giữ nguyên vị cà phê đặc trưng của cà phê Espresso.

Americano - thức uống từ sự biến tấu tài tình - 3
Hãy đến Minh Tien Coffee để được thưởng thức hương vị tuyệt vời của một ly Americano (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Ngày nay với sự phát triển của các chuỗi cà phê nổi tiếng, trong đó có Minh Tien Coffee đang đưa thức uống Americano ngày càng trở nên gần gũi với người Việt Nam. Hi vọng với những chia sẻ của chuyên gia pha chế từ Minh Tien Coffee giúp các bạn có thêm kiến thức về Americano. Chúc các bạn thành công!

Coffilia "Nhẹ nhàng Sơn La" là sản phẩm cà phê thuộc Minh Tien Coffee - Tập đoàn có 20 năm kinh nghiệm sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê. Cà phê Arabica của Sơn La được biết đến với hương vị thanh dịu, mùi hương hoa quả nồng đượm. Sản phẩm cà phê hạt rang "Nhẹ nhàng Sơn La" mang trong mình đầy đủ đặc trưng của vùng đất Tây Bắc màu mỡ, tái hiện lại khung cảnh hùng vĩ, đem tới cảm giác thư thái như thả mình giữa đất trời bao la.