Airbus bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc là người Việt

(Dân trí) - Bà Hoàng Tri Mai vừa chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Tập đoàn Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà Mai sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập Airbus, bà Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. 

Airbus bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc là người Việt - 1

Bà Hoàng Tri Mai - Tổng Giám đốc của Tập đoàn Airbus tại Việt Nam (Ảnh: Airbus).

Bà Hoàng Tri Mai sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Doanh Nghiệp tại Đại học Reading (Vương quốc Anh) và từng làm việc cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley - Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương - cho biết: "Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan."

Được biết, bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau 21 năm gắn bó với công ty.

Tin liên quan
Đang được quan tâm