Thứ năm, 07/01/2021 - 08:00

4 mẹo lắp đặt bình nước nóng tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật

Dân trí

Hiện nay các hãng bình nóng lạnh đều có dịch vụ miễn phí lắp đặt tại nhà, tuy nhiên khách hàng cũng cần nắm được cách lắp đặt sao cho tiết kiệm không gian, tiện lợi sử dụng mà vẫn an toàn cho cả gia đình.

4 mẹo lắp đặt bình nước nóng tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật - 1

Hãy bỏ túi 4 tips sau để có thể lắp đặt bình nước nóng cho phòng tắm nhà mình hoàn mỹ nhất nhé.

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Những điều nên và không nên khi chọn vị trí lắp đặt bình nước nóng cho gia đình

Nên:

- Lắp bình nước nóng tại 1 khoảng tường thoáng và có diện tích trống xung quanh tối thiểu 50cm để dễ bảo dưỡng và hạn chế tối đa sự cố cháy chập điện nếu có.

- Đảm bảo lắp cao hơn vòi hoa sen để tránh nước tắm bắn vào bình. Hoặc có thể tham khảo các loại bình nước nóng chống nước IPX4 - loại vỏ bình chống nước tốt nhất hiện nay.

- Nên lắp thêm máy tăng áp để đảm bảo nguồn nước chảy thông qua bình luôn ổn định.

Không nên:

- Tuyệt đối không đặt bình nước nóng lên đồ nội thất. Đối với bình có 2 điểm nâng đỡ bên dưới, cần lắp thêm giá nâng. Hoặc có thể tham khảo các loại bình nước nóng có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn để tối giản cho không gian phòng tắm

4 mẹo lắp đặt bình nước nóng tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật - 2
Đặt máy nước nóng phù hợp giúp hiệu quả sử dụng cao, an toàn, không gian phòng tắm đẹp mắt.

2. Lựa chọn dung tích phù hợp

Trước khi mua bình nước nóng, bạn cần liệt kê hết các thiết bị sẽ sử dụng nước nóng khi vận hành. Nếu bạn dùng nước nóng cho cả máy giặt và máy rửa bát, có thể cân nhắc dung tích lớn từ 50L trở lên.

Nếu chỉ có nhu cầu tắm, có thể lựa chọn bình 15L đối với gia đình từ 2-3 người, bình 20L đối với 3-4 người và bình 30L đối với gia đình trên 5 người.

Lưu ý, bình dung tích càng lớn càng tốn điện năng, lựa chọn đúng dung tích bình nước nóng cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình.

3. Tăng cường lắp đặt các biện pháp an toàn

ELB là thiết bị an toàn được gắn trong dây nối nguồn điện nhằm chống rò rỉ điện ở những loại máy nước nóng thông dụng. Để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra lại bình nước nóng nhà bạn và lắp bổ sung nếu còn thiếu.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số dòng máy nước nóng chống rò rỉ điện ELB đã được lắp sẵn tiện lợi giúp tiết kiệm không gian sử dụng lại không phải dùng thêm nguồn điện phức tạp, nguy hiểm cao.

4 mẹo lắp đặt bình nước nóng tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật - 3
Bình nước nóng Panasonic ngoài việc được tích hợp cầu dao chống rò rỉ điện, còn có tính năng tự động ngắt nhiệt khi đến 75 độ, gia tăng an toàn khi sử dụng

4. Lưu lại thời gian lắp đặt để định kỳ bảo dưỡng

Tuy sử dụng thường xuyên nhưng bình nước nóng lại là thiết bị ít được để ý bảo dưỡng định kỳ. Hãy lưu lại ngày bạn lắp đặt và định kỳ bảo dưỡng mỗi 6 tháng 1 lần.

Việc bảo dưỡng là bắt buộc đối với các bình nóng lạnh sử dụng thanh anode và bình chứa bằng các chất liệu dễ ăn mòn như tráng men.

Bạn cũng có thể tham khảo các loại bình nước nóng có độ bền cao vì sử dụng chất liệu chống ăn mòn và không sử dụng thanh anode.

Hiện nay, ngày càng nhiều gia chủ coi trọng không gian phòng tắm cho gia đình mình. Bởi với họ, thời gian tắm là thời gian cơ thể được thả lỏng, tinh thần sảng khoái khi về nhà. Trong đó, cách lắp đặt bình nước nóng góp một phần lớn xây dựng nội thất phòng tắm đẹp mắt, tiện lợi tạo nên cảm giác tuyệt vời đó.

Sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn tìm được cho mình một sản phẩm bình nước nóng như ý. Cùng tham khảo những dòng máy nước nóng Panasonic đến từ Nhật Bản với công nghệ làm nóng ưu việt, đặc biệt Panasonic là một trong những dòng máy nước nóng đầu tiên không cần bảo trì, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam.

Tham khảo thêm tại: https://www.panasonic.com/vn/consumer/home-appliances/home-shower/storage-water-heaters.html

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất