Chủ nhật, 08/11/2015 - 08:45

Tư vấn làm giàu:

300 triệu đồng nên đầu tư kinh doanh gì để vừa có lãi vừa bớt rủi ro?

Dân trí

Gia đình chị Vi Thanh Thảo (Gò Vấp, TPHCM) vừa gửi đến Dân trí xin tư vấn về việc có 300 triệu đồng nên đầu tư kinh doanh gì (mở quán nhậu hay cửa hàng vật liệu xây dựng) để vừa có lãi vừa bớt rủi ro. Mời độc giả cùng chia sẻ!

Xin chào quý độc giả!

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Vợ chồng tôi hiện đang sống và làm việc tại TPHCM. Lâu nay chúng tôi tích luỹ được 300 triệu đồng, vẫn gửi tiết kiệm ở ngân hàng, nhưng tiền lãi chẳng được bao nhiêu. Gần đây công ty chồng tôi tái cơ cấu nên không có việc làm. Chồng tôi dự định dùng số tiền trên làm vốn mở một cửa hàng để buôn bán kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Chồng tôi dự định về vùng ven (để thuê địa điểm cho rẻ) mở một quán nhậu nhỏ hay một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Chồng tôi tính, nếu thuận lợi, mỗi tháng trừ các chi phí ít nhất cũng lãi được chục triệu, hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng như bây giờ.

Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết với số tiền đó liệu có đủ để mở không? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro nhất bởi chúng tôi không muốn mạo hiểm với số tiền mà gần chục năm nay mới tích luỹ được.

Rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý của quý độc giả!

Vi Thanh Thảo (Gò vấp, TP.HCM)

300 triệu đồng nên đầu tư kinh doanh gì để vừa có lãi vừa bớt rủi ro? - 1