1. Dòng sự kiện:
  2. Hàng giá rẻ Trung Quốc đổ bộ

30 Tết: Giá chanh tươi tăng vọt lên 7.000 đồng/quả, đắt gấp 5 lần bình thường

(Dân trí) - Trong ngày 30 Tết, nhiều loại thực phẩm như chanh tươi, rau cải, giò lụa đã tăng vọt gấp nhiều lần so bình thường.

30 Tết: Giá chanh tươi tăng vọt lên 7.000 đồng/quả, đắt gấp 5 lần bình thường - 1

Giá chanh tươi tăng đột biến, 7.000 đồng/quả. Ảnh: Đại Việt

Chị Thảo (ngụ đường Nguyễn Phan Chánh, TP Hà Tĩnh) cho biết, chiều 30 tháng Chạp, chị mua rau củ ở chợ TP Hà Tĩnh và “tá hỏa” khi thấy giá rau tăng mạnh.

“Một quả chanh tươi tôi mua giá 7.000 đồng. Trong khi 26 Tết, mua 10.000 đồng được 7-8 quả chanh, tức khoảng 1.500 đồng/quả”, chị Thảo nói.

Cũng theo chị Thảo, giá rau cải bẹ cũng tăng gấp 3 lần so với giá cách đây vài ngày. Cụ thể, vào 25 – 26 tháng Chạp, giá rau cải bẹ chỉ 3.000 đồng/bó nhưng đến 30 tháng Chạp đã tăng lên 9.000 – 10.000 đồng/bó.

“Giá cả tăng chóng mặt quá, đi chợ 15 phút đã tốn gần 1 triệu đồng. Mua cái gì cũng đắt, đúng là chợ chiều 30 Tết”, chị Thảo ngán ngẩm.

Bà Trần Thị Quế (ngụ phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) chia sẻ, năm nay, giá hoa tươi cũng tăng “phi mã”. Điển hình như hoa cúc vàng, cách đây vài ngày, giá hoa cúc vàng chỉ 3.000 đồng/bông. Đến 30 tháng Chạp, giá cúc vàng đã là 8.000 đồng/bông.

“Không chỉ hoa cúc vàng, năm nay hoa ly cũng rất là đắt. 30 Tết, hoa ly giá 330.000 – 400.000 đồng/bó, trong khi năm ngoái chỉ khoảng 140.000 đồng/bó”, bà Quế nói.

30 Tết: Giá chanh tươi tăng vọt lên 7.000 đồng/quả, đắt gấp 5 lần bình thường - 2

Rau cải bẹ giá 3.000 đồng/bó đã tăng lên 9.000 - 10.000 đồng/bó trong ngày 30 Tết. Ảnh: Đại Việt

Theo ghi nhận của Dân trí, chiều 30 Tết, nhiều loại rau củ quả tại chợ thành phố Hà Tĩnh đã tăng đột biến do nhu cầu của người dân tăng mạnh. Một số người bán đã tranh thủ “hét giá”. Nhiều loại thực phẩm cũng tăng giá từ 2 – 5 lần so với giá cả cách đây vài ngày.

Giá các loại thực phẩm sản xuất từ thịt heo cũng tăng mạnh, giò lụa giá 180.000 đồng/kg đă tăng lên 270.000 đồng/kg. Giò thủ 120.000 đồng/kg tăng lên 200.000 đồng/kg.

Thịt gà ta giá 130.000 – 140.000 đồng/kg tăng lên 160.000 – 170.000 đồng/kg. Cau tươi 20.000 đồng/10 quả tăng lên 50.000 đồng/10 quả. Hành tăm tươi 3.000 đồng/bó, tăng lên 12.000 đồng/bó…

Tuy giá cả đắt đỏ nhưng người dân cũng không có nhiều sự lựa chọn bởi hàng hóa không còn phong phú, đa dạng như tuần trước. Một số người phải “bấm bụng” trả tiền dù chưa mua được sản phẩm ưng ý.

Đại Việt

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm