Xót xa bé gái 13 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm cô dâu

Lực lượng chức năng huyện Phượng Tường, thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã phát hiện 2 cô gái Việt Nam bị lừa bán làm cô dâu, trong đó có bé gái 13 tuổi.

Một quảng cáo về dịch vụ mua cô dâu Việt
Một quảng cáo về dịch vụ mua cô dâu Việt

Theo Sina, vụ việc bị phát hiện khi người dân địa phương bàn tán về những gia đình trong làng cưới vợ cho con trai nhưng không tổ chức hôn lễ, cũng không mời bạn bè, người thân.

Vì trong làng từng xuất hiện những vụ việc rắc rối liên quan đến lừa đảo kết hôn nên cảnh sát đã điều tra hai cô dâu mới.

Cảnh sát cho biết họ không thể tìm thấy thông tin về hai cô gái trên mạng lưới quản lý nhân khẩu của Trung Quốc.

Tôn Vĩnh Tân, cảnh sát địa phương, cho biết theo người dân trong làng cô dâu là một cô bé với ngoại hình như các bé gái hơn 10 tuổi.

Người dân trong làng nói rằng họ nghi ngờ có điều gì đó không ổn khi hai cô gái mới đều không muốn sống cùng chồng. Đặc biệt, một trong hai cô dâu có ngoại hình như bé gái 10 tuổi và thường xuyên gào khóc.

Do đó, nỗi nghi ngờ của cảnh sát về chuyện hai cô gái bị bắt cóc hoặc bị lừa bán ngày càng lớn.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện hai cô gái này không phải người Vân Nam mà là người Việt Nam. Họ bị bán đến đây. Đặc biệt, một trong hai cô dâu mới chỉ có 13 tuổi.

Vụ việc này được Bộ công an Trung Quốc và Công an tỉnh Thiểm Tây đặc biệt chú ý.

Ngoài ra, cũng tại tỉnh Thiểm Tây, cảnh sát đã giải cứu 3 cô gái Việt Nam khác. Trong số đó, một cô gái có thể sử dụng tiếng Trung, Vương Lệ Quỳnh, nói với cảnh sát rằng cô đã trải qua quãng thời gian khủng khiếp khi sống tại đây. Cô nói khi cô có ý định tháo chạy khỏi Vân Nam, bọn buôn người đã nhốt cô trong tầng hầm và tổ chức những cuộc hiếp dâm tập thể.

Hiện tại, cảnh sát Trung Quốc đã trao trả cô bé 13 tuổi cho lực lượng chức năng Việt Nam. Trong khi đó, bố mẹ chồng của họ đều đã bị bắt giữ vì liên quan đến buôn bán phụ nữ./.

Theo Lan Phương (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/xot-xa-be-gai-13-tuoi-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-lam-co-dau/408947.vnp