Thứ năm, 14/06/2018 - 22:34

Việt Nam tăng cường kênh truyền thông kết nối với Lào và Campuchia

Dân trí

Với việc báo Thời đại ra đời chuyên trang điện tử bằng ngôn ngữ Lào và Khmer, đây sẽ là những kênh truyền thông hữu hiệu kết nối người Việt Nam với những người bạn Lào và Campuchia.


Chuyên trang tiếng Lào của báo Thời Đại

Chuyên trang tiếng Lào của báo Thời Đại

Sáng 14/6 tại Hà Nội, báo Thời Đại đã tổ chức lễ ra mắt hai chuyên trang điện tử bằng ngôn ngữ Lào và Khmer. Đây là các chuyên tiếp theo của báo Thời Đại, sau báo điện tử tiếng Việt và các chuyên trang tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, cho rằng việc báo Thời Đại ra mắt chuyên trang bằng tiếng Lào và tiếng Khmer vào đúng dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là một sự kiện rất có ý nghĩa và đây sẽ là các kênh truyền thông hữu hiệu kết nối người Việt Nam với những người bạn Lào và Campuchia.

“Giữa bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, rất cần có những sản phẩm truyền thông chất lượng và thân thiện nhằm gắn kết, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước mà trước hết là với các nước láng giềng có chung đường biên giới”, ông Lương Chí Công, Phó Tổng Biên tập báo Thời Đại, nói tại lễ khai trương 2 chuyên trang.


Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã ấn nút khai trương 2 chuyên trang tiếng Lào và tiếng Khmer

Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã ấn nút khai trương 2 chuyên trang tiếng Lào và tiếng Khmer

Ông Lương Chí Công cho hay 2 chuyên trang sẽ giúp quảng bá, giới thiệu đất nước, con người Việt nam xưa và nay, cũng như công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập của Việt Nam; xây dựng bình đẳng tinh thần đoàn kết, hợp tác và giao lưu giữa doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân Việt Nam với các nước Lào, Campuchia; và giới thiệu, quảng bá đất nước Lào, Campuchia cho bạn đọc Việt Nam.

Ông Lương Chí Công nói thêm, một trong những điểm nhấn của các chuyên trang bằng tiếng Lào và tiếng Khmer là mục Bạn đọc viết, cho phép bạn đọc có thể chia sẻ thông tin bằng tiếng Lào và Khmer, thúc đẩy sự tương tác với độc giả, qua đó tăng cường sự hiểu biết giữa Việt Nam với hai nước láng giềng.

An Bình

Mới nhất