Tưng bừng giải bóng đá sinh viên Việt tại Hungary

(Dân trí) - Một giải bóng đá sinh viên được xem là quy mô nhất từ trước đến nay của những sinh viên đang học tập tại Hungary vừa mới diễn ra tại thành phố Budapest.

Giải bóng diễn ra vào ngày 23/10 vừa qua đã thu hút hàng trăm người đến cổ vũ, đặc biệt là sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary - ông Nguyễn Thanh Tuấn cùng đại diện Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary.

Các cầu thủ sinh viên của 8 đội bóng tham dự giải sau đúng một ngày thi đấu sôi nổi, đầy kịch tính đã tìm ra đội thắng cuộc. Đội sinh viên BME FC đã giành Cúp vô địch mùa giải năm 2014. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao huy chương bạc cho đội bóng sinh viên Tổng hợp (Budapest); huy chương đồng được trao cho đội 90+ và các giải thưởng phụ dành cho cá nhân xuất sắc nhất.

Tưng bừng giải bóng đá sinh viên Việt tại Hungary

Các đội bóng tham dự Giải đấu dành cho các sinh viên Việt Nam vào ngày 23/10, tại Budapest, Hungary.

Ban Tổ chức cho biết: “Từ nhiều năm nay Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary đã có nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào thể thao, giúp mang lại những sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên đất nước Hungary, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh, đoàn kết, hội nhập và hướng về quê hương”.

Với giải bóng đá lần này mặc dù thời gian diễn ra không nhiều, nhưng đã thực sự tạo ra một sân chơi đầy ý giúp thúc đẩy tinh thần đoàn kết của cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hungary.

Nguyễn Tuấn Anh
Từ Budapest, Hungary