Nhật Bản ngừng tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tính đến chiều 13/10 (giờ địa phương), vẫn không tìm thấy các dấu hiệu của 3 thuyền viên bị mất tích mặc dù Lực lượng bảo vệ bờ biển (JCG) vùng 1 của Nhật Bản đã huy động tàu và máy bay để nỗ lực tìm kiếm.

JCG thông báo chuyển sang hoạt động tuần tra bờ biển theo thông lệ, đồng thời cam kết sẽ cập nhật tình hình cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngay khi có diễn biến mới.

Nhật Bản ngừng tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích - 1

Hồi tháng 10 năm ngoái, JCG cũng từng phải triển khai lực lượng để tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam khi tàu cá Liên Toàn Thịnh của Đài Loan đi qua eo biển Tsugaru, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản chưa đầy 20km. (Ảnh: JCG/Kyodo)

Được biết, 3 thuyền viên này đã mất tích vào đêm 8/10 ở vị trí cách cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido 12km.

Những người này gồm: Thiều Đình Thưởng (27 tuổi, địa chỉ tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Nguyễn Đình Ngà (25 tuổi, địa chỉ Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Lê Văn Thực (22 tuổi, địa chỉ Bố Trạch, Quảng Bình).

Ba thuyền viên này do Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông số 1 (CIENCO 1) đưa tới làm việc trên tàu cá Trường Phú Phát của Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 30/12/2013.

Theo H.Chi

Công an Nhân dân

Nhật Bản ngừng tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích - 2

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm