Xác định danh tính 3 thuyền viên mất tích tại biển Nhật Bản

Đó là: Lê Văn Thực (22 tuổi), Thiều Đình Cường (28 tuổi) và Nguyễn Đình Ngà (25 tuổi).

Xác định danh tính 3 thuyền viên mất tích tại biển Nhật Bản - 1

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. (Nguồn: wikipedia.org)

Chiều 11/10, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết đã xác định được danh tính 3 thuyền viên Việt Nam trên tàu tàu Hsiang Fur Far của Đài Loan (Trung Quốc) đã nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Ba thuyền viên ​này do Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động, thương mại và du lịch (TTLC) và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO 1) đưa đi, gồm: Lê Văn Thực (22 tuổi), Thiều Đình Cường (28 tuổi) và Nguyễn Đình Ngà (25 tuổi).

Ngay sau khi 3 thuyền viên nhảy xuống biển, một số thuyền viên trên tàu Hsiang Fur Far đã tổ chức tìm kiếm những thuyền viên này nhưng không thấy.

Tàu Hsiang Fur Far có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên là người Việt Nam. Phía Nhật Bản đã cử ngay 6 tàu và 1 máy bay ra tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích. Do ảnh hưởng của cơn bão số 23, khu vực tìm kiếm đang có gió mạnh, sóng lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu hai công ty đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài khẩn trương xác minh, báo cáo nguyên nhân thuyền viên rơi xuống biển, phối hợp với chủ tàu Hsiang Fur Far và cơ quan chức năng của Nhật Bản để tìm kiếm, cứu hộ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các thuyền viên. Hai công ty phải cử cán bộ trực tiếp thông báo, động viên thân nhân của 3 thuyền viên ổn định tâm lý.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích này. Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đang liên hệ với chủ tàu ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đề nghị cho biết tình hình vụ việc để có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời./.

Theo Hồng Kiều (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/xac-dinh-danh-tinh-3-thuyen-vien-mat-tich-tai-bien-nhat-ban/348802.vnp

Xác định danh tính 3 thuyền viên mất tích tại biển Nhật Bản - 2
Đang được quan tâm