Nhà hàng Việt ở Little Saigon 35 năm vẫn lôi cuốn thực khách

Nhà hàng Song Long ở đại lộ Bolsa, Little Saigon, hơn 30 năm qua là điểm đến ưa thích của thực khách yêu mến các món ăn truyền thống Việt Nam.
 >> “Cháy hàng” đậu phụ mùa Vu lan của một doanh nhân Mỹ gốc Việt
 >> Cô gái Mỹ gốc Việt phát minh ra “Chai nước biết khi nào bạn khát“

Nhà hàng Song Long khởi đầu là một tiệm bánh, khai trương năm 1981 thuộc sở hữu của bà Lan Khai Vo và Diep Lan Vo.

Tuy nhiên việc kinh doanh tiệm bánh không mấy thành công nên bà Lan Khai quyết định chuyển sang kinh doanh nhà hàng chuyên các món ăn Việt và Pháp.

Kể từ khi chuyển sang những món ănViệt như bún chả, nem, bánh khọt, hủ tiếu... nhà hàng của bà Lan Khai trở thành điểm đến ưa thích của cả người Việt lẫn người Mỹ hơn 30 năm qua.

Món chả cá Thăng Long là đặc sản của nhà hàng.

Ông Tri Tran, con trai bà Lan Khai nói rằng nhà hàng có nhiều khách quen đến đây từ lúc họ còn nhỏ tới khi trưởng thành.

Ngay cả những người sinh ra trên đất Mỹ cũng yêu thích món ăn Việt Nam ở nhà hàng Song Long. Ảnh là món Hủ tiếu của nhà hàng Song Long. (ảnh: Thuy Phan)

Nhiều nhân viên cũng gắn bó với nhà hàng trong đó có chị Suong Truong, 29 năm. Chị coi nhà hàng và những khách quen nơi đây như những người thân. Chị rất rành sở thích món ăn và chỗ ngồi ưa thích của họ.

Bà Lan Khai hy vọng Song Long luôn là điểm đến của những người ưa thích món ăn Việt cũng như người Việt xa quê hương tìm thấy cảm giác thân thuộc ở nơi đây.

Dù hơn 70 tuổi, bà Lan Khai vẫn làm việc trong nhà hàng: "Sống ở Mỹ, tôi vẫn nhớ nhà nên tôi muốn tạo cảm giác gần gũi cho những người xa quê". Ảnh bà Lan Khai (trái) và chị Suong Truong. (ảnh: Thuy Phan)

Theo Ngân Giang/VOV.VN/NBCnews