Thứ năm, 05/11/2015 - 09:30

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine

Ngày 4/11, tại làng Straritskogo, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã tiến hành trao hàng cứu trợ cho đại diện Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine.

Số hàng này là kết quả thu được trong một tháng Ban từ thiện Hội người Việt Odessa phát động trong cộng đồng.

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine - 1

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa đón nhận quà tặng và hàng từ thiện từ cộng đồng người Việt tại Ukraine.

Tại lễ trao quà, ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa chia sẻ niềm cảm thông với những khó khăn của những người dân phải đi lánh nạn và khẳng định, “tương thân tương ái” vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Trong bối cảnh khó khăn của đất nước Ukraine như hiện nay, những người Việt đang sinh sống tại đây muốn góp một phần công sức mình hỗ trợ người dân Ukraine.

Ông Mạnh cũng nhắc lại, trong thời gian chiến tranh, những người bạn Ukraine đã giúp đỡ rất vô tư cho Việt Nam, việc cộng đồng người Việt giúp đỡ lại người dân Ukraine lúc này cũng là sự tri ân.

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine - 2

Số quà tặng và hàng từ thiện này được chuyển lên xe.

Ông Phùng Đăng Dương, đại diện Ban từ thiện, đánh giá cao tinh thần tích cực hưởng ứng của bà con và công bố kết quả đợt quyên góp với số tiền mặt thu được là 45.000 Hryvnia (tương đương 1.900 USD) và số hàng hóa thiết yếu như quần áo, giày dép do các nhà tài trợ tặng, trị giá 30.000 Hryvnia (tương đương 1.300 USD). Tất cả số tiền mặt đã được dùng để mua lương thực, thực phẩm làm quà tặng.

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa đã đón nhận số quà tặng quý báu này trước sự chứng kiến của một số đại diện chính quyền địa phương. Cảm kích trước tấm lòng của cộng đồng người Việt, ông Nhicolai Tarasenko, phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa xúc động bày tỏ: “Từ khi xảy ra chiến sự tại Donbass, đây là lần thứ 5 Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine tặng hàng cứu trợ cho người dân từ vùng chiến sự.” Ông Tarasenko hứa sẽ chuyển kịp thời đầy đủ số hàng này tới những người cần thiết nhất.

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine - 3

Số quà tặng và hàng từ thiện này sẽ được chuyển đến cho người dân ở vùng chiến sự.

Ông Alexsandr Seremet - Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố thuộc khu vực số 30, phát biểu cũng đánh giá cao nỗ lực và những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Odessa  cho các hoạt động xã hội, đặc biệt trong công tác hỗ trợ người dân từ vùng chiến sự. Ông nhấn mạnh: “Tại Odessa, cộng đồng người Việt là cộng đồng đầu tiên đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ người dân vùng chiến sự. Đây là một nét văn hóa đầy tính nhân văn của người Việt và cần nhân rộng điển hình này trong toàn thành phố Odessa”.

Việc làm của cộng đồng người Việt tại Odessa được đánh giá cao và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa đã tặng Hội người Việt Nam tỉnh Odessa Bằng khen, tặng ông Phùng Đăng Dương Kỉ niệm chương của Hội.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần quan trọng nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt trong mắt những người bạn Ukraine về một cộng đồng gắn bó, hữu nghị và luôn sẵn sàng sẻ chia với người dân sở tại những nỗi khó khăn.

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine - 4

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Odessa trao tặng bằng khen cho Hội người Việt Nam tỉnh Odessa.

Báo chí, truyền hình địa phương cũng nhân dịp này đăng tin rộng rãi như một lời khuyến khích mọi cộng đồng, cư dân trong khu vực hãy tăng cường giúp đỡ nhau và tiếp tục hỗ trợ  những người dân gặp hoạn nạn, khó khăn./.

Theo CTV/VOV- Moscow (từ Odessa, Ukraine)

Người Việt tại Odessa trao quà tặng Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine - 5
Đáng quan tâm