Người Việt tại Mexico tổ chức đón Giáng sinh và Năm Mới

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, đêm 24/12, Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại đã tổ chức đón Giáng sinh và ​Năm Mới 2016...

Người Việt tại Mexico tổ chức đón Giáng sinh và Năm Mới - 1

Cộng đồng Việt tại Mexico chào mừng Giáng sinh và năm mới 2016.

... Với sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên và gia đình cơ quan đại diện, Cơ quan Thường trú TTXVN, học sinh và sinh viên đang học tập và công tác tại Mexico.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Lê Linh Lan điểm lại những thành tích to lớn trong hoạt động đối ngoại năm 2015 trong bối cảnh kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mexico, thể hiện qua Tuần văn hóa Việt Nam tại Thượng viện, Những ngày Văn hóa và biểu diễn văn nghệ của Đoàn ca múa nhạc đương đại nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 và đặc biệt là kết nối kết nghĩa giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Toluca, thủ phủ bang Mexico của nước sở tại.

Theo Đại sứ Lê Linh Lan, có được những thành tích kể trên chủ yếu nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của Chi bộ, Lãnh đạo cơ quan đại diện, tinh thần đoàn kết và sự cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và sự nhiệt tình gắn kết luôn hướng về Tổ quốc của cả cộng đồng Việt nhỏ bé tại quốc gia Trung Mỹ.

Đại sứ kêu gọi toàn thể cộng đồng hãy phát huy truyền thống vượt khó, tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm mới và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 diễn ra vào tháng 1/2016 và tận dụng những cơ hội mới sau khi ký Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ chân thành chúc cộng đồng và từng gia đình một lễ Giáng sinh và năm mới 2016 an lành, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới trong không khí đầm ấm gia đình và rộn rã những ca khúc nhớ về đất nước.

Trước đó vào chiều cùng ngày, Đại sứ quán còn tổ chức thi đấu cầu lông cho cán bộ nhân viên và rút thăm có thưởng cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng.​

Người Việt tại Mexico tổ chức đón Giáng sinh và Năm Mới - 2

Cộng đồng Việt tại Mexico chào mừng Giáng sinh và năm mới 2016.

Tin và ảnh theo Việt Hòa/ Mexico City/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nguoi-viet-tai-mexico-to-chuc-don-giang-sinh-va-nam-moi/363002.vnp