Người Việt đón Noel ở Bangkok

Mặc dù là đất nước Phật giáo nhưng mùa Hiáng sinh hàng năm ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được tổ chức rất hoành tráng, thu hút rất nhiều khách du lịch. Tại Pratunam ở Bangkok, phóng viên bắt gặp khá nhiều người Việt Nam qua du lịch và đón Noel ở xứ Chùa Vàng này.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 1

19h ngày 24/12, nhiều tuyến đường ở trung tâm Bangkok chật kín người. Người bản xứ, khách du lịch đi bộ kéo về khu trung tâm thương mại Central World chụp hình lưu niệm khiến không khí Noel khu vực này sôi động hơn hẳn ngày thường.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 2

Còn tại khu phố Ratchaprarop trang trí lộng lẫy cây thông, đèn màu và trái châu lấp lánh, nhất là tại cửa chính ra vào các trung tâm mua sắm.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 3

Ở Pratunam, nhà hàng, siêu thị... đều trang trí những cây thông Noel khổng lồ cùng ông già tuyết áo đỏ, râu ria trắng toát, sau lưng mang bịch quà đi phát cho các em nhỏ.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 4

Nhiều khách du lịch Việt Nam rất hào hứng khi các trung tâm mua sắm quần áo, đồ lưu niệm... được giảm giá từ 30-50%.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 5

Ngay cả các quán bar cũng khuyến mãi cho khách một món đồ ăn thức uống để đón Chúa ra đời.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 6
Người Việt đón Noel ở Bangkok - 7

Chị Hoa, ngụ quận 6, TPHCM, hướng dẫn viên du lịch cho biết: "Noel là lễ hội quan trọng của người Thái. Họ xem là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, nên mọi năm họ tổ chức rất hoành tráng và sôi động".

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 8

Cũng theo Hoa, người Thái phần lớn theo đạo Phật nên họ đến chùa cầu may trong đêm Giáng sinh là việc hiển nhiên.

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 9

Anh Nguyễn Đức Huy, (25 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) nói: "Trước giờ qua người quen nói rằng Thái Lan là thiên đường du lịch nhưng mình chưa có cơ hội để đi. Nhân dịp này gia đình vừa đón Giáng sinh ở đây vừa khám phá những cái hay, thú vị ở đất nước xứ chùa vàng".

Người Việt đón Noel ở Bangkok - 10

Chị Ngô Thị Ngọc Thảo, (22 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết: "Gia đình mình mới đáp chuyến bay xuống Bangkok lúc chiều, Thái Lan không hổ danh là thiên đường du lịch ở Đông Nam Á. Đặc biệt là Giáng sinh, không khí ở đây rất náo nhiệt, nhưng an ninh thì rất tốt, mình không sợ cảnh móc túi, trộm cắp như các nơi khác".

Theo Đình Du

Tiền Phong