Nét văn hóa Việt Nam tại Tiệc trà nữ cán bộ Ngoại giao

Ngày 17/11 tại thủ đô Vientiane, Hội phụ nữ- Bộ ngoại giao Lào đã tổ chức Tiệc trà dành cho nữ giới Ngoại giao Đoàn và các Tổ chức quốc tế.

Tới dự có hơn 300 đại biểu là Phu nhân các lãnh đạo, lãnh đạo nữ các Bộ ban ngành của Lào, phu nhân các đại diện ngoại giao, nữ cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán tại Lào.


Các nữ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Tiệc trà.

Các nữ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Tiệc trà.

Ban tổ chức cho biết, đây là Tiệc trà thường niên của Hội liên hiệp phụ nữ Lào dành cho toàn thể nữ giới Ngoại giao Đoàn và các Tổ chức quốc tế tại thủ đô Vientiane nhằm tạo Diễn đàn giao lưu gặp gỡ, tạo mối quan hệ gắn bó gần gũi và qua đó trao đổi giao lưu văn hóa giữa các nữ cán bộ ngoại giao Lào và các nước.

Năm nay có khoảng 30 gian hàng của hơn 10 nước tham dự gồm các nước trong khối ASEAN, Nga, Trung Quốc, Pháp… với các gian hàng giới thiệu hàng hóa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của các nước cũng như các vùng miền của Lào.

Gian hàng của Đoàn Việt Nam giới thiệu tại đây đã quảng bá nét văn hóa đặc sắc Việt Nam nhằm giúp nước sở tại và Đoàn ngoại giao hiểu hơn về văn hóa Việt Nam cũng như thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào với Lào và Đoàn ngoại giao.

Đặc biệt, gian hàng ẩm thực do tự tay Phu nhân Đại sứ, các nữ cán bộ ngoại giao, nhân viên và phu nhân cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chuẩn bị gồm các món nem cuốn, bánh bột lọc, bánh su kem, có cả rượu vang Đà lạt…. rất hấp dẫn thực khách. Tiết mục múa nón do các lưu học sinh Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào trình diễn cũng để lại những ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè quốc tế./.

Theo Mỹ Bình

VOV