Malaysia cứu một phụ nữ Việt định tự tử

Lực lượng cứu hỏa từ trụ sở ở Bintulu – Malaysia đã giải cứu một phụ nữ người Việt ngồi trên mái tòa nhà ở Trung tâm Bintulu ngày 11-2. Những người chứng kiến vụ việc trên tin rằng cô định tự tử.

Người phụ nữ trên được xác định họ tên là Tran Thi Kim Yen, 26 tuổi. Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, họ thấy Kim Yen đang khóc và nói rằng có người nào đó cố giết cô. Chưa đến 10 phút, lực lượng cứu hỏa do Hashim Norshidi dẫn đầu đã đưa Kim Yen xuống đất an toàn và thẳng tiến đồn cảnh sát.

Malaysia cứu một phụ nữ Việt định tự tử - 1

Cảnh sát trưởng của Bintulu là Supt Zailanni Amit xác nhận trường hợp này và nói thêm hiện đang điều tra vụ việc. Chủ nơi Kim Yen làm việc cho biết cô này làm tại một trung tâm giải trí của mình từ tháng 4-2015. Tuy nhiên, cô này biến mất trong tháng 8 và người chủ không biết cô đi đâu cho đến khi Yen quay lại làm việc tiếp từ tháng 10.

Supt Zailanni Amit nói người phụ nữ trên cố nhảy từ mái tầng 1 tòa nhà xuống đất. “Trong quá trình thẩm vấn, Yen cho biết cô không cố tự tử nhưng lo sợ bị bạn trai mình, cũng là người Việt, tên Tran Van Van, giết chết” – Supt Zailanni Amit cho biết thêm. Yen nói cô không gặp rắc rối với chủ và được trả 2.000 RM (gần 500 USD) một tháng.

Yen hiện vẫn đang được tạm giữ ở đồn cảnh sát, cô có biểu hiện tâm thần bất ổn và tự nói chuyện một mình.

Theo M.Khuê/Borneo Post

Người Lao động