Kha Nguyễn, những món ăn Việt và cuộc thi MasterChef Australia
Dù chỉ dừng lại ở vòng 2 cuộc thi MasterChef Australia, nhưng chàng trai Kha Nguyễn đã giới thiệu được với ban giám khảo một số món ăn Việt.
Kha Nguyễn, 26 tuổi, đang làm công việc trợ lý bán hàng đã tham gia cuộc thi MasterChef Australia 2015 và có một khởi đầu tốt.
Nhưng đến vòng 2 cuộc thi, Kha Nguyễn biểu diễn món ăn Việt làm từ thịt chim cút.
Tuy món ăn của Kha trông khá đẹp mắt nhưng lại thiếu hương vị và chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo cuộc thi.
Theo ban giám khảo cuộc thi MasterChef Australia, món chim cút thiếu nước sốt và thịt chưa được nhừ.
Vòng 2 cuộc thi MasterChef có nội dung là món ăn Việt, thực tế là cơ hội hiếm có đối với Kha Nguyễn, song rất tiếc anh lại không thành công.
3 người bạn cùng thi với Kha Nguyễn là Rose Adam, Amy Webster và Sara Oteri. Tất cả có 45 phút để nấu một món ăn ngon nhất có thể, sử dụng một nguyên liệu khá phổ biến ở Việt Nam là thịt chim cút để chế biến.
Món ăn được đánh giá cao nhất là do Sara chế biến.
Cô nhận được những lời khen "ngon tuyệt" từ ban giám khảo với món thịt chim ướp cá hồi và salad kiểu Việt Nam.
Kha Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất tiếc khi phải nói với ban giám khảo tôi không giỏi khi nấu các món ăn Việt Nam. Tôi rất buồn vì điều này".
Chàng trai 26 tuổi đã phải dừng bước ở vòng 2. Tuy nhiên, cuộc thi này đã mở ra một cơ hội lớn cho Kha Nguyễn khi anh được nhận vào làm đầu bếp cho nhà hàng danh tiếng Gazi của một thẩm phán yêu nấu ăn và đã từng tham gia cuộc thi MasterChef Australia tên là George Calombaris.
Theo CTV Kiều Anh/VOV.VN/DailyMail