Hoạt động quyên góp hỗ trợ đồng bào Miền Trung tại Ba Lan

Dân trí Đêm nhạc từ thiện “Chung nhịp yêu thương” nhằm quyên góp hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua khó khăn do bão lũ đã diễn ra vào tối ngày 25/11 tại Warsaw (Ba Lan).


Hoa khôi Trần Lê Na và MC Lê Quan tổ chức đấu giá bức tranh của tác giả Lợi Hồng Điệp

Hoa khôi Trần Lê Na và MC Lê Quan tổ chức đấu giá bức tranh của tác giả Lợi Hồng Điệp

Hoa khôi “Duyên dáng áo dài” tại châu Âu 2017 Trần Lê Na đã cùng Ban nhạc Blue Wave đứng ra tổ chức hoạt động từ thiện này.

Mặc dù vào tối Thứ 7 cộng đồng ở Warsaw thường diễn ra nhiều sự kiện cùng lúc nhưng cũng đã có khoảng 70 người đến tham gia đêm nhạc thiện nguyện này. Nhiều người không thể đến dự cũng đã gửi tiền đến cho Ban tổ chức. Những người có mặt đã được Ban tổ chức chiêu đãi các món ăn ngon của Việt Nam do Nhà hàng Vân Bỉnh chuẩn bị.

Đêm sự kiện đã diễn ra sôi nổi, hào hứng từ 19 giờ cho đến sau 24 giờ. Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ, giới thiệu mô hình Nhà chống lũ và bán đấu giá các hiện vật. Tổng số tiền thu được sau đêm 25/11 là khoảng 6.700 USD. Chương trình quyên góp sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 15/12. Tất cả số tiền quyên được sẽ được ban tổ chức chuyển về trọn vẹn tới đồng bào Miền Trung.


Các khách mời tham dự sự kiện

Các khách mời tham dự sự kiện

“Lê Na quyết định xem đây như một cơ hội và trách nhiệm đối với thông điệp đầy nhân văn của cuộc thi, nhằm chia sẻ và cùng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” tới cộng đồng về các hoạt động thiện nguyện nói chung, cũng như hoạt động hướng về đồng bào đang phải gánh chịu thiên tai ở Miền Trung hiện nay”, Hoa khôi Trần Lê Na xúc động cho biết.

Trần Lê Na là thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng trình diễn và ứng xử để đạt vương miện hoa khôi trong cuộc thi "Duyên dáng áo dài Việt Nam tại châu Âu 2017”, được tổ chức vào ngày 10/9 vừa qua, tại thành phố Leipzig, CHLB Đức. Tham dự cuộc thi có sự tham gia của 10 đoàn, gồm 113 thí sinh, đến từ khắp nước Đức, Slovakia, CH. Séc và Ba Lan.

Đêm biểu diễn thiện nguyện này có sự đồng hành tích cực của Diễn đàn Uwaga - người Việt tại Ba Lan, nhóm truyền thông “Oh! Ba Lan”, nhóm họa sỹ Việt Nam tại Ba Lan, Nhà hàng Vân Bỉnh, cùng những người yêu âm nhạc và rất nhiều bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại Ba Lan.

Nguyễn Thức Tuấn

Từ Ba Lan