Thứ tư, 20/07/2016 - 09:00

Giao lưu trực tuyến giữa các gia đình Việt - Hàn

Từ ngày 16- 24/7, Ủy ban Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (UCC) tổ chức giao lưu trực tuyến giữa các cô dâu lấy chồng Hàn Quốc và gia đình của họ tại Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi giao lưu. (Ảnh: KT)
Hình ảnh tại buổi giao lưu. (Ảnh: KT)

Đây là lần thứ 5 hoạt động này được tổ chức ở Việt Nam. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại hội trường khách sạn Grand Plaza và Văn phòng đại diện của Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc tại Hà Nội.

Dự kiến trong 5 ngày, sự kiện sắp xếp cho 43 gia đình với khoảng 364 thành viên được đoàn tụ trực tuyến qua màn hình.

Được mời tham gia hoạt động đoàn tụ trực tuyến này, cô dâu Lã Thị Hương chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được nhìn thấy gia đình thân yêu sau bao năm xa cách làm dâu xa xứ. Cuộc gặp mặt ngắn ngủi sẽ không chỉ làm vơi đi nỗi nhớ nhà bấy lâu nay mà còn có cơ hội để tôi giới thiệu con cái mình với bố mẹ và anh chị em”.

Ngoài ra, Chương trình còn tiến hành hoạt động khám bệnh miễn phí bởi đoàn bác sĩ bệnh viện Đại học Bundang Seoul và tổ chức thăm quan du lịch nội thành Hà Nội cho các gia đình.

Đặc biệt, thân nhân và gia đình các cô dâu Việt còn được tham gia trải nghiệm công nghệ IT tiên tiến của tập đoàn viễn thông KT như xem phim bằng công nghệ thực tế ảo VR, đi xe đạp tập thể dục, chế tác mô hình bằng máy in 3D và tham gia các trò chơi truyền thống Hàn Quốc.

Vui mừng gặp người thân qua trực tuyến. (Ảnh: KT)
Vui mừng gặp người thân qua trực tuyến. (Ảnh: KT)

Bên cạnh đó, trong hoạt động tình nguyện lần này, Ủy ban UCC dự kiến tổ chức “Đêm giao lưu Việt - Hàn” vào tối 20/7 (thứ tư), gồm chương trình vào bếp cùng đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng và chương trình ca nhạc với góp mặt của các ca sĩ Việt Nam, Hàn Quốc.

Trưởng đoàn tình nguyện UCC tại Hà Nội lần này, ông Choi Jang Bok cho biết: “Cá nhân tôi rất lấy làm vinh hạnh vì đã đóng góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển mối quan hệ giữa hai dân tộc”.

Ông khẳng định: “UCC và Tổ chức công đoàn tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT sẽ không ngừng nỗ lực thực hiện hoạt động tình nguyện quốc tế này để nâng cao sự cảm thông và quan tâm đối với các gia đình cô dâu Việt Nam”.

Được khởi xướng từ năm 2012, Chương trình đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút sự tham gia hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa các cô dâu Việt Nam và gia đình.

Bằng các hoạt động này, UCC hi vọng sẽ giúp cho quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gần nhau hơn.

UCC là tổ chức bao gồm các công đoàn của 18 doanh nghiệp Hàn Quốc như tập đoàn viễn thông KT, Bệnh viện đại học Seoul, Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc KRC… cùng phối hợp để thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội.

Theo

Thế giới và Việt Nam