ĐSQ Việt Nam tại Malaysia tiếp tục động viên, hỗ trợ Đoàn Thị Hương

Phiên tòa tiếp theo xét xử Đoàn Thị Hương vì cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol sẽ diễn ra ngày 30/5.

Ngày 25/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân trong các ngày 18/5 và 24/5 để động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm các lập luận bào chữa cho cho Đoàn Thị Hương trong phiên xử ngày 30/5 tới.

Hình ảnh Đoàn Thị Hương được áp tải đến phiên tòa ngày 13/4/2017. Ảnh: AFP.
Hình ảnh Đoàn Thị Hương được áp tải đến phiên tòa ngày 13/4/2017. Ảnh: AFP.

Tại cuộc gặp, Hương cho biết sức khỏe tốt và tinh thần ổn định. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở trong nước, Đại sứ quán Việt Nam ở Mlaysia và các luật sư để bảo vệ quyền lợi cho công dân Đoàn Thị Hương trong phiên xử sắp tới.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra sáng13/4, Tòa án Sepang, bang Selangor, Malaysia đã chấp nhận đề nghị của công tố viên Malaysia kéo dài thời gian xét xử để hoàn thiện hồ sơ. Tại phiên tòa này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng có mặt cùng với các luật sư Malaysia và hai luật sư Việt Nam theo dõi diễn biến của phiên xét xử để bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cùng một nữ công dân Indonesia khác là Siti Aisyah bị buộc tội giết hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol, người bị giới chức Malaysia cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi kết thúc phiên xét xử Đoàn Thị Hương sáng 13/4 tại Malaysia, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, người cũng có mặt tại phiên toà này bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác tốt giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Malaysia và các luật sư trong việc bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Hai luật sư của Đoàn Thị Hương là Naran Singh và Teh Poh Teik đã đưa ra một số điểm bất hợp lý trong cáo trạng như việc trách nhiệm chính trong vụ sát hại là ai khi có tới 4 nghi phạm khác không bị bắt và không có mặt tại phiên toà. Quan hệ giữa 4 người này với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ra sao?...

Theo Diệu Hương/VOV.VN