Thứ tư, 06/01/2016 - 11:00

Đề nghị Thái Lan đối xử nhân đạo với 5 người Việt bị bắt

Họ là các nạn nhân người Việt trong một vụ tai nạn ôtô khiến 50 khách bị thương tại Thái Lan xảy ra ngày 30/11/2015.

Đề nghị Thái Lan đối xử nhân đạo với 5 người Việt bị bắt - 1

Ngày 03/1/2015, một số báo điện tử trong nước đưa tin về 5 người Việt Nam bị Thái Lan bắt tại Chiang Mai do phạm tội ăn cắp.

Theo đó, nhóm người này bị bắt cùng khoảng 60 vật phẩm hàng hiệu: áo choàng, áo sơ mi, thắt lưng và mũ. Tổng giá trị của số tang vật này là 48.570 baht (khoảng 31,7 triệu đồng). Số áo quần được bọc trong các túi để qua mặt máy dò mã vạch.

Cảnh sát Thái Lan cho biết các nghi phạm đã thú nhận hành vi phạm tội tại hai trung tâm mua sắm ở thành phố Chiang Mai. Họ định mang số áo quần này về Việt Nam bán với giá rẻ hơn.

Cảnh sát Thái Lan cũng cáo buộc nhóm người này từng 2 lần thực hiện những hành vi trộm cắp tương tự. Theo tờ Montri, họ từng có lần ăn cắp khoảng 2.000 baht tại một cửa hàng túi xách ở khu chợ đêm Chiang Mai và ngày 31/12 vừa qua cũng lấy trộm một khoản tiền tương tự tại cửa hàng bán vỏ gối ở Tha Phae Gate.

Các nhà chức trách cũng cho biết căn cứ vào sự miêu tả của những người bị hại cảnh sát đã tổ chức truy lùng các nghi phạm và phát hiện băng nhóm này tại khu vực Pratu Chiang Mai. Ngay khi cảnh sát muốn dừng những người này lại để kiểm tra thì tất cả đã cùng nhau bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin, Cục Lãnh sự đã trao đổi qua điện thoại với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan để tìm hiểu vụ việc và đề nghị chính quyền nước sở tại đối xử nhân đạo với công dân ta.

Ngày 04/1/2016, Đại sứ quán cho biết 5 đối tượng bị bắt gồm 4 người đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi từ 24-39. Họ là các nạn nhân người Việt trong một vụ tai nạn ôtô khiến 50 khách bị thương tại Thái Lan xảy ra ngày 30/11/2015.

Hiện tại, cảnh sát đang giam 5 người trước khi đưa họ ra tòa án để xét xử.

Theo PV/Thế giới và Việt Nam