Thứ sáu, 21/07/2017 - 14:42

Chương trình trải nghiệm “vượt qua chính mình” dành cho học sinh

Thử thách “vượt sướng”, vượt qua giới hạn của bản thân, học hỏi và phát triển những kỹ năng sinh tồn và hòa nhập với cộng đồng, xã hội… đó là mục tiêu đặt ra của chương trình “Chinh phục đỉnh cao - Trải nghiệm thực tế, thấu hiểu chính mình” do Tài Năng Việt tổ chức cho nhóm học sinh trung học…

Một vấn đề nổi cộm của giới trẻ hiện nay là không có định hướng tương lai khi phải đối mặt với những thách thức lớn như phải “vượt sướng”, áp lực từ sự kì vọng của bố mẹ, áp lực về học tập. Nhiều bạn trẻ mất dần động lực vươn lên do không cảm nhận được giá trị, ý nghĩa của cuộc sống cũng như giá trị của chính bản thân mình. Là một đơn vị giáo dục và đào tạo Tài Năng Việt nhận được rất nhiều lời cầu cứu từ các phụ huynh về tình trạng này.

Xuất phát từ thực tế đó, Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Chinh phục đỉnh cao – Trải nghiệm thực tế, thấu hiểu chính mình” 4 ngày liên tiếp tại bãi biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Năm ngoái, Tài Năng Việt đã rất thành công trong chương trình Chinh phục đỉnh cao với 2 kỷ lục Guiness Việt được xác lập trên đỉnh núi Tam Đảo.
Năm ngoái, Tài Năng Việt đã rất thành công trong chương trình "Chinh phục đỉnh cao" với 2 kỷ lục Guiness Việt được xác lập trên đỉnh núi Tam Đảo.

Chương trình là sự tiếp nối những thành công của “Chinh phục đỉnh cao 2015 và 2016” với 2 kỉ lục Guiness Việt Nam “Số lượng học sinh tham gia đi bộ chinh phục đỉnh núi Tam Đảo nhiều nhất Việt Nam” và “Đêm hội rước đèn lồng và thiền ánh trăng gửi thông điệp yêu thương, hoà bình có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất”. Thêm vào đó, sự thành công của Dự án “Vươn tới đỉnh cao” được tổ chức 5 ngày liên tiếp (từ 27/6 – 1/7/2017) đã tạo tiền đề cho chương trình “Chinh phục đỉnh cao - Trải nghiệm thực tế, thấu hiểu chính mình” được rất nhiều học sinh và phụ huynh mong chờ.

Chương trình giúp cho các học sinh nhận ra giá trị bản thân, thấu hiểu về tính cách, ước mơ và hoài bão của chính mình; xây dựng được một thế giới quan phong phú về tự nhiên và cuộc sống; Tạo lập được các mối liên kết với anh chị, bạn bè; Thấu hiểu và biết yêu quý chính bản thân mình, bố mẹ, gia đình và những người xung quanh; Nhận thức được bản thân nên cống hiến và cho đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống; Học hỏi và phát triển các kỹ năng sinh tồn cho bản thân; Tạo tiền đề và nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong tương lai của con.

Tất cả những giá trị trên có được thông qua những trải nghiệm thực tế. Từ đó, các bạn được định hướng để hiểu rõ giá trị của mình, biết yêu thương chính mình, gia đình và những người xung quanh.

Là một chương trình thực tế nên khi tham gia các bạn học sinh phải trải qua những thử thách đòi hỏi ý chí sắt đá, lòng quyết tâm mạnh mẽ và cam kết hành động tới cùng. Đó là các thử thách liên tục, không ngừng nghỉ. Sẽ có những lúc các bạn muốn bỏ cuộc, phải rơi những giọt mồ hôi, nước mắt.. nhưng giây phút các bạn chạm đích chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra một nguyên lý “không gì là không thể”. Khi mỗi bạn chinh phục được đỉnh cao, đó chính là giây phút chiến thắng bản thân mình.

Với rất nhiều thử thách liên tiếp các bạn phải liên kết với các đồng đội của mình để vượt qua. Chính vì vậy đây là cơ hội để các bạn củng cố, phát huy bản lĩnh cá nhân và tinh thần đồng đội. Không những thế, những bài học về tình yêu thương, lòng nhân ái cũng sẽ được rút ra sau từng trải nghiệm. Và còn rất nhiều bất ngờ đang chờ đón các bạn…

Bên cạnh những kiến thức ổ trợ cho các bạn học sinh, sự an toàn của chuyến đi cũng là một vấn đề được đội ngũ Tài Năng Việt hết sức chú trọng.

Từ những ngày đầu tháng 7 khi chuẩn bị cho chương trình trải nghiệm này, đội ngũ Tài Năng Việt trong đó bao gồm cả Tổng Giám Đốc Nguyễn Đại Hải đã trực tiếp vào bãi biển Xuân Thành, Hà Tĩnh để khảo sát địa hình thực tế với sự hướng dẫn, cho phép của chính quyền địa phương.

Khách sạn Hanvet đã được Tài Năng Việt thuê riêng khu độc lập để tạo không gian riêng và an toàn cho học viên. Trong quá trình tham gia trải nghiệm, ngủ và nghỉ tại khách sạn, Quản lý là người giữ chìa khóa và Tổng giám đốc Nguyễn Đại Hải trực tiếp yêu cầu khách sạn đảm bảo việc khóa chốt trong - ngoài cẩn trọng, mỗi phòng ngủ một giám sát viên phụ trách.

Cáctrải nghiệm dành cho học viên là một chuỗi các hoạt động liên tiếp tăng dần độ khó. Mỗi hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ dưới sự quản lý trực tiếp của trưởng nhóm và giám sát – mỗi nhóm có 10 học viên và 3 giám sát, các học viên không được đi đâu tự ý một mình.

Toàn bộ trải nghiệm được thực hiện trên bãi biển Xuân Thành, suốt hành trình này, các học viên được thử thách để vượt ngưỡng bản thân, không có hoạt động dưới biển, không tắm biển.

Ngoài các hoạt động sôi nổi, thú vị trong suốt một ngày thì thời gian buổi tối là lúc các học viên được trải nghiệm các quy trình nhằm thấu hiểu và đi sâu vào thế giới nội tâm trong chính bản thân mình.

Đ.H

Đăng ký tham gia “Chinh phục đỉnh cao - Trải nghiệm thực tế, thấu hiểu chính mình” tại Tài Năng Việt, tầng 2, toà nhà HH1, Meco Complex, ngõ 102 Trường Chinh, Hà Nội. Hotline đăng kí: 0987847755/0989842629. Truy cập http://chinhphucdinhcao.gr8.com/ để biết thêm thông tin.

Mới nhất