Youtuber công khai 3 ngày sinh hoạt để chứng minh mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút

(Dân trí) - Trong suốt 12 năm qua, Daisuke Hori đã luyện tập để ngủ 30 phút mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi.

Youtuber công khai 3 ngày sinh hoạt để chứng minh mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút - 1

Một giấc ngủ đủ giấc (từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày) đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Mỗi buổi sáng thức dậy, thấy người khỏe, đầu óc minh mẫn, tinh thần phấn chấn, yêu đời là minh chứng tốt nhất cho thấy bạn đã có một giấc ngủ chất lượng.

Thế nhưng, có một số trường hợp ngoại lệ cảm thấy thoải mái hơn với giấc ngủ ngắn. Daisuke Hori, 36 tuổi, là một trong những người như vậy.

Anh chàng "mạnh miệng" tuyên bố trong suốt 12 năm, đã thành công giảm thời gian ngủ hàng ngày của mình từ khoảng 8 tiếng xuống chỉ còn 30 phút, mà không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào liên quan đến việc thiếu ngủ.

Daisuke Hori thậm chí còn là chủ tịch một nhóm gọi là "Hiệp hội những người ngủ ngắn ở Nhật Bản", và hiện đang dạy những người khác cách giảm thời gian ngủ hàng ngày để họ có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Youtuber công khai 3 ngày sinh hoạt để chứng minh mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút - 2

Daisuke Hori, 36 tuổi gây ấn tượng với truyền thông Nhật Bản nhờ luyện tập để rút ngắn giấc ngủ xuống chỉ còn 30 phút mỗi ngày.

Gần đây, Daisuke Hori đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, và đã có những chia sẻ thú vị về giấc ngủ.

Theo đó, anh cho biết luôn cảm thấy rằng thời gian 16 tiếng mỗi ngày là không đủ để làm tất cả những điều mà bản thân mong muốn.

Điều này khiến Daisuke quyết định nghiên cứu và thử nghiệm việc giảm thói quen ngủ hàng ngày của mình.

Trong nhiều năm, anh thực sự đã giảm từ giấc ngủ 8 tiếng xuống chỉ còn 30 phút, mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Để chứng minh cho khả năng của mình, Daisuke thậm chí đồng ý để đài truyền hình ghi lại những sinh hoạt của bản thân trong suốt 3 ngày.

Youtuber công khai 3 ngày sinh hoạt để chứng minh mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút - 3

Daisuke Hori ghi lại những sinh hoạt của mình trong 1 ngày để chứng minh anh chỉ ngủ tối đa 30 phút.

Một ngày của Daisuke bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng. Đầu tiên, anh đến phòng tập thể dục, sau đó đọc sách, viết một số bài báo cho một chuyên mục hàng tuần.

Đến trưa, anh đi ăn, và chơi trò chơi điện tử, và sau đó đi ăn tối, gặp gỡ bạn bè.

Khi trở về nhà, Daisuke chỉnh sửa một số clip ngắn về thói quen ngủ, rồi đăng tải lên kênh YouTube cá nhân.

Sau khi ghi hình, anh tiếp tục có một bữa ăn khuya, làm một số việc nhà và trò chuyện với mọi người qua livestream.

Đến khoảng 2 giờ sáng, Daisuke bắt đầu đi ngủ. Giấc ngủ của anh kéo dài khoảng 26 - 30 phút trước khi thức dậy mà không cần đến đồng hồ báo thức.

Anh mặc quần áo và tiếp tục livestream đến sáng, trước khi bắt đầu một ngày mới.

Điều kỳ lạ nhất và cũng khiến người xem thắc mắc, đó là làm thế nào mà Daisuke có thể "chống đỡ" được cơn buồn ngủ đến vào sau bữa trưa.

Thông thường, bất kỳ ai cũng sẽ phải vật lộn để chống lại cơn buồn ngủ do lượng insulin tăng đột biến trong giai đoạn này.

Với thắc mắc này, Daisuke chia sẻ rằng trên thực tế, bản thân anh có những lúc cảm thấy vô cùng buồn ngủ, nhưng đã luôn đảm bảo tiêu thụ caffeine để tránh buồn ngủ cho đến khi mức insulin giảm xuống bình thường trở lại.

Youtuber công khai 3 ngày sinh hoạt để chứng minh mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút - 4

Daisuke cảm thấy 16 tiếng mỗi ngày là không đủ để làm tất cả những điều mà bản thân mong muốn. Do đó, anh đã quyết tâm ngủ ngắn lại.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy tác dụng có lợi cho sức khỏe của việc rút ngắn giấc ngủ xuống thấp như vậy.

Các tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ uy tín đã đưa ra các khuyến cáo thời gian ngủ hợp lý theo lứa tuổi đối với thanh niên và người trưởng thành (18 - 64 tuổi) là trung bình từ 7 - 9 tiếng mỗi ngày.

Trong khi đó, nếu là thanh thiếu niên trước 18 tuổi, cần duy trì giấc ngủ từ 8 - 10 tiếng. Còn với trẻ dưới 6 tuổi thậm chí cần ngủ 12 tiếng mỗi ngày.

Tin liên quan
Đang được quan tâm