Xác quái vật khổng lồ bí ẩn trôi dạt vào bờ biển châu Phi

Các nhà khoa học không thể xác định được nguồn gốc của xác sinh vật biển bí ẩn trôi dạt vào bãi biển ở Namibia.

Xác quái vật khổng lồ bí ẩn trôi dạt vào bờ biển châu Phi

Xác sinh vật bí ẩn dài khoảng 6m được phát hiện trôi dạt vào bãi biển trong vườn quốc gia Dorob, Namibia. Nó có ngoại hình giống cả cá voi và cá heo, nhưng tình trạng phân hủy nặng khiến các nhà khoa học khó xác định nguồn gốc của sinh vật lạ.

Các nhà khoa học ban đầu cho biết rằng họ không thể xác định đó là loài sinh vật gì, nhưng sau đó một số chuyên gia phỏng đoán rằng nó có thể là một con cá voi mõm khoằm Cuvier.

“Xác của sinh vật lạ đã ở giai đoạn cuối của quá trình phân hủy, khiến chúng tôi khó xác định nguồn gốc của nó”, tiến sĩ Simon Elwen thuộc dự án nghiên cứu cá heo Namibia cho biết. “Nhưng dựa trên hình dạng của đầu và mũi, nhóm nghiên cứu tin rằng sinh vật này là cá voi mõm khoằm Cuvier”.

Cá voi mõm khoằm Cuvier có cơ thể giống như ngư lôi, trán dốc xuống, mỏ ngắn và miệng cong. Chúng thường sinh sống tại những vùng biển sâu từ khu vực nhiệt đới cho tới ôn đới.

Loài cá voi mõm khoằm Cuvier có thể phát triển dài tối đa 7m và nặng 2.500 kg. Hiện có khoảng 100.000 cá thể của loài này sinh sống tại các vùng biển khắp thế giới.

Theo Dân Việt

Đang được quan tâm