Vừa ra sống tự lập, gấu Bắc Cực đã bị sói săn đuổi và cái kết

(Dân trí) - Vừa được mẹ cho ra sống tự lập, gấu Bắc Cực con đã bị hai con sói truy sát.

Gấu Bắc Cực thoát khỏi đàn sói săn mồi.

Các nhà khoa học về động vật đã theo dõi và quay lại quá trình của con gấu cái này, nó đã sống cùng mẹ khoảng hai năm rưỡi.

Giờ đây, giống như những đồng loại, con gấu này được mẹ cho ra sống tự lập, song những giây phút đầu tiên nó đã gặp rắc rối, khi bị hai con sói trong một cuộc đi săn chọn làm mục tiêu.

Khi nó đang thưởng thức một con hải cẩu, và chuẩn bị ngủ một giấc ngon lành, dường như, con gấu này đã đánh hơi thấy sự nguy hiểm đe dọa từ xung quanh. Ngay lập tức, nó đã đứng lên, quan sát và phát hiện hai con sói Bắc Cực đang lao đến tấn công mình.

Vừa ra sống tự lập, gấu Bắc Cực đã bị sói săn đuổi và cái kết - 1
Biến đổi khí hậu đang đánh mất đi môi trường sống cũng như làm giảm khả năng săn mồi của gấu Bắc Cực (Ảnh minh họa: NYPost).

Nhanh trí, con gấu Bắc Cực này đã cố gắng chạy với vận tốc tối đa hướng ra phía biển, có thời điểm nó chỉ cách kẻ thù chỉ vài chục centimet, nhưng may mắn thay, gấu con đã kịp thời nhảy xuống biển.

Các nhà khoa học cũng không thể giấu khỏi xúc động khi chứng kiến và ghi lại cảnh tượng này. Đây quả là một điều kỳ diệu ở Bắc Cực.

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, gấu Bắc Cực được xếp vào danh sách những loài động vật sắp bị nguy cấp do mất môi trường sống và số lượng cá thể có thể giảm sút. 

Đặc biệt, biến đổi khí hậu đang làm cho loài động vật này mất đi môi trường sống (do băng tan) cũng như khả năng săn mồi của chúng.

Tin liên quan