Trăn cỡ lớn "đột nhập" nhà dân rồi nuốt trọn mèo cưng

(Dân trí) - Một gia đình tại Thái Lan đã có phen kinh hãi khi phát hiện một con trăn "khủng" trườn vào nhà và ăn thịt mất con mèo cưng.

Con trăn cỡ lớn được Silarat Jansorn, một giáo viên 31 tuổi đang sống tại tỉnh Nakhon Nayok (Thái Lan) phát hiện ra khi cô đang đi tìm con mèo bị mất tích của gia đình.

Jansorn đã tìm kiếm khắp nơi trong nhà nhưng không thấy bất kỳ dấu vết nào của chú mèo cưng, cho đến khi cô đi tới một căn hộ bỏ hoang ở cạnh nhà với hy vọng sẽ tìm thấy vật nuôi của mình. Tuy nhiên, khi đẩy cửa nhà vệ sinh của căn hộ này, cô đã hoảng hốt khi phát hiện thấy một con trăn cỡ lớn đang nằm cuộn tròn bên trong bồn nước.

Trăn cỡ lớn "đột nhập" nhà dân rồi nuốt trọn mèo cưng

Quá hoảng sợ, Jansorn đã hét lên rồi nhanh chóng bỏ chạy. Cô sau đó đã nhờ người nhà liên hệ với đội cứu hộ để nhờ giúp đỡ. Các chuyên gia bắt bò sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường với những công cụ chuyên dụng.

Dù có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ, các chuyên gia bắt rắn phải mất hơn 15 phút mới có thể khuất phục con trăn "khủng". Khi bị bắt, con trăn có phản ứng chậm chạp, với phần bụng căng phồng, do vậy các chuyên gia bắt rắn dự đoán rằng nó vừa nuốt chửng mèo cưng của cô Jansorn cách đó không lâu.

Phần bụng phình to, được xác định là mèo của cô Jansorn.

Phần bụng phình to, được xác định là mèo của cô Jansorn.

Con trăn sau đó được xác định có chiều dài 5,8m và được thả tự do tại một khu vực hoang vắng, xa khu dân cư.

Một điều trùng hợp khó tin đó là vật nuôi trước đây của cô Jansorn cũng bị nuốt chửng bởi một con trăn khác cách đây 5 năm.

"Tôi nhớ rằng mình đã chạy nhanh hết mức có thể khi nhìn thấy con rắn to như vậy trong nhà tắm", cô Jansorn chia sẻ lại cảm giác khi bắt gặp con trăn. "Tôi nghĩ rằng con trăn đã ăn thịt mèo của tôi. Vật nuôi trước đây của tôi cũng bị ăn thịt bởi một con trăn khác cách đây 5 năm".

Tin liên quan