Sẽ ra sao nếu mỗi giây kéo dài một giờ?

(Dân trí) - Bạn có bao giờ thắc mắc rằng thế giới sẽ ra sao nếu mọi thứ đều chuyển động chậm lại ở tỷ lệ 1 giây dài bằng 1 giờ?

Sẽ ra sao nếu mỗi giây kéo dài một giờ? - 1

Khái niệm cơ bản của thời gian quy định 1 giờ dài 60 phút, 1 phút dài 60 giây và tất nhiên 1 giây sẽ chỉ dài bằng đúng khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên bằng sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là khả năng quay lại video ở tốc độ cực cao, chúng ta có thể thấy được một thế giới với những chuyển động siêu chậm, nơi mà 1 giây dài bằng 1 giờ đồng hồ.

Nhờ khả năng ghi lại hàng ngàn khung hình trên giây, những đoạn phim quay chậm được thực hiện bởi camera chuyên dụng cũng đã giúp các nhà khoa học "giải mã" được nhiều bí mật từ quá trình biến đổi của sinh vật, cho tới các hiện tượng tự nhiên đang diễn ra trên thế giới.

Các chuyển động được ghi lại theo tỷ lệ mỗi giây kéo dài 1 giờ.

Chuyển động của viên đạn được ghi lại ở tốc độ 90.000 khung hình/giây

Để đạt được đúng tỷ lệ 1 giây bằng 1 giờ đồng hồ, nhóm YouTuber thực hiện các đoạn video trên đã sử dụng camera Phantom TMX 7510 để ghi lại những khoảnh khắc với tốc độ lên tới 90.000 khung hình/giây.

Nếu chia 90.000 cho 25 (số khung hình tiêu chuẩn của một video), chúng ta có được 3.600 giây, tương đương với 60 phút hay 1 giờ.

Điều đó có nghĩa là mỗi giây trong thế giới thực được ghi lại bởi camera này sẽ được biến đổi thành 1 giờ đồng hồ sau khi được phát với tốc độ 25 khung hình/giây.

Cũng với tốc độ này, 1 phút sẽ kéo dài 2 ngày rưỡi, 1 giờ sẽ kéo dài 5 tháng. Và 1 ngày sẽ dài gần 1 thập kỷ (chính xác là 9 năm và 10 tháng). 1 tháng sẽ kéo dài khoảng 3 thế kỷ, và 1 năm sẽ kéo dài khoảng 3.597 năm.