Phát hiện giun đất lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh

Dân trí

Giun đất lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh đã được phát hiện và sau đó ngay lập tức bị giết bởi các nhà khoa học. Loài giun đốt này kích thước của một con rắn nhỏ, dài 40cm và nặng 26g. Nó được phát hiện khi bò xung quanh ở Cheshire và hiện đã được giết để có thể được bảo tồn.

Loài giun này được phát hiện bởi Paul Rees từ Widnes, người đã phát hiện ra quái vật Lumbricus terrestris này trong vườn rau của mình. Nó được con trai riêng của ông Rees, George đặt tên là Dave.

Emma Sherlock, nhà khoa học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, chủ tịch Hiệp hội giun đất của Anh, cho biết: “Tôi đã bị choáng bởi kích thước của con giun này khi mở chiếc hộp nhựa họ gửi nó trong đó. Không chỉ thực sự dài, nó gần như nặng gấp đôi bất kỳ con giun đất hoang dã khác từng thấy, trọng lượng như một thanh sôcôla nhỏ”


Emma Sherlock cùng với con giun khủng

Emma Sherlock cùng với con giun "khủng"

Vẫn là một bí ẩn tại sao giun lại dài như thế

“Với kích thước giun như thế này Paul phải có một vườn rau vô cùng màu mỡ và thoát nước tốt với các chất phân hủy nhanh chóng được bón lại vào đất,” bà Sherlock nói. “Giun đất là cực kỳ quan trọng để giữ cho đất tốt. Tôi mong được thấy nếu có ai có thể tìm thấy một ví dụ lớn hơn bằng việc tham gia vào cuộc khảo sát giun đất Earthworm Watch vào mùa thu này."

Earthworm Watch là cuộc khảo sát trên toàn quốc giun đất và chất lượng đất do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và các nhóm khác thực hiện.

Giun nắm giữ kỷ lục trước đó là giun đất được tìm thấy trên đảo Rum của Scotland. Chúng đã được tìm thấy vào năm ngoái và dài 39,6cm, nhưng nhẹ hơn nhiều, giun nặng nhất chỉ nặng 12,6g.

Kích thước của chúng được cho là đã xảy ra vì thiếu động vật ăn thịt và đất đai màu mỡ.

Linh Trang (Theo Independent)