Ngỡ ngàng trước những ý tưởng mang tính đột phá trong lĩnh vực thực phẩm
(Dân trí) - Cùng chiêm ngưỡng những ý tưởng mới mang tính đột phá, đã và đang tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực thực phẩm, trên phạm vi toàn cầu như: rượu vang xanh, món tráng miệng hình học, cà phê trong suốt, kẹo in 3D…
Kết cấu bóng bẩy và cân đối mà bạn đang thấy trong hình không phải là một phụ kiện trang trí bằng thủy tinh, mà chính là một chiếc bánh gato hoàn toàn có thể ăn được. Được biết, đây là sản phẩm của Dinara Kasko, một kiến trúc sư nhưng lại có niềm đam mê về ẩm thực. Do đó, cô quyết định kết hợp giữa sở thích và kiến thức của mình để tạo ra những món tráng miệng “hình học” có một không hai.
Trên thực tế, màu hồng của thanh socola này là hoàn toàn nguyên bản, bởi trong quá trình sản xuất, không hề có một chút hoa quả hay màu thực phẩm nào được thêm vào. Bí quyết nằm ở chỗ, thay vì những hạt ca cao thường, loại socola “bánh bèo” này lại được tạo nên từ hạt cacao Ruby, thứ nguyên liệu không chỉ mang đến màu sắc mà còn cả mùi hương trái cây rất khác biệt của sản phẩm.
Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, thay vì phải đậy chai rượu vang chưa dùng hết với nút bần cũ, người ta có thể dễ dàng mua chiếc nắp chai dùng một lần với giá rất rẻ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, loại bịt đầu này cũng thường bị lầm tưởng với bao cao su, bởi hình dáng bao bì lẫn sản phẩm bên trong “không lẫn vào đâu được” của nó.
Một trong những nguyên do chính khiến chúng ta ngại mua một trái dừa thơm ngon và bổ dưỡng để giải nhiệt vào những ngày trời nóng, chính là công đoạn bổ dừa. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn bằng khóa mở dừa tích hợp trên đây. Với thiết kế mang tính đột phá này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một trái dừa ngay lập tức sau khi mua, đơn giản như việc ta thường làm với một lon soda vậy.
Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, chai nước trong suốt trong bức ảnh này thực chất lại là cà phê. Ý tưởng tạo ra loại cà phê không màu này được xuất phát từ nhu cầu của một lượng lớn khách hàng, về một sản phẩm cà phê không gây vàng răng, cũng như không tạo ra vết ố cứng đầu nếu chẳng may bị vây ra áo quần. Được biết ,nguyên liệu để sản xuất ra cà phê trong suốt vẫn là những hạt cà phê Arabica thông thường. Tuy nhiên, quy trình chế biến được bổ sung thêm một công đoạn đặc biệt để loại bỏ hết màu nâu đặc trưng của loại thức uống giàu caffein này.
Công nghệ in 3D không chỉ được áp dụng trong lĩnh vực thiết kế, y tế mà còn cả thực phẩm. Thay vì nguyên liệu nhựa hay kim loại, socola, vani, bạc hà, hương liệu trái cây… sẽ được sử dụng để in ra những viên kẹo với hình dáng khác xa phiên bản truyền thống.
Loại rượu vang với màu xanh hiếm có này được tạo nên bằng cách phối hợp giữa nho đỏ và nho trắng, cùng với hai loại sắc tố nhuộm màu hữu cơ là indigo và anthocyanin.
Thảo Vy
Theo BS