Lầu Năm Góc sẽ lại tiến hành nghiên cứu UFO

M.P

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định thành lập một nhóm công tác để nghiên cứu các vật thể bay không xác định (UFO) mà các phi công của Không quân Mỹ đã bắt gặp.

Lầu Năm Góc sẽ lại tiến hành nghiên cứu UFO - 1

Truyền hình CNN thông tin: "Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist sẽ phụ trách nhóm công tác, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong những ngày tới".

Tháng 7 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã thể hiện mối quan tâm đối với các vật thể bay không xác định, không loại trừ khả năng những vật thể này có nguồn gốc từ Trái đất và là phương tiện do thám của "kẻ địch tiềm tàng".

Kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hoa Kỳ đã nhiều lần thành lập các nhóm ở các cấp độ khác nhau để nghiên cứu về UFO.

Vào cuối tháng 4, Lầu Năm Góc đã đăng trên trang web của mình một video cho thấy "những hiện tượng không xác định".

Theo Bộ Quốc phòng, một trong ba đoạn video không đóng dấu mật của Hải quân Mỹ được quay vào tháng 11 năm 2004, hai đoạn còn lại - vào tháng 1 năm 2015. Cả ba đoạn phim này đều được đưa lên mạng từ năm 2007 và 2017 mà chưa được Lầu Năm Góc cho phép, tuy nhiên tính xác thực của chúng đã được Hải quân thừa nhận.

Sau đó, Hải quân Hoa Kỳ đã công bố một số báo cáo, trong đó các phi công nói về các cuộc chạm trán với UFO trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 6 năm 2013 đến ngày 13 tháng 2 năm 2019.

Vào tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông biết rất nhiều điều thú vị về vụ việc được cho là UFO rơi ở bang New Mexico năm 1947 và không loại trừ thông tin về vụ việc này có thể được giải mật.

Trong nhiều nguồn tin khác nhau đã phổ biến quan điểm cho rằng vật thể rơi gần thị trấn Roswell là một con tàu ngoài trái đất, và phi công của nó là một người ngoài hành tinh đã bị chính phủ Mỹ bắt và giấu ở một nơi bí mật.

Theo quan điểm chính thức của Không quân Mỹ, vật thể được phát hiện ở Roswell là một khinh khí cầu nghiên cứu khí tượng được sử dụng trong một chương trình bí mật.