Lầu Năm Góc chính thức “giải mật” video về UFO

(Dân trí) - Vừa qua, Lầu Năm Góc đã chính thức phát hành ba đoạn video ngắn cho thấy một "hiện tượng trên không không xác định" trước đây đã được phát hành bởi một công ty tư nhân.

Lầu Năm Góc chính thức “giải mật” video về UFO - 1
Hình ảnh một vật thể bay không xác định do Hải quân Mỹ ghi lại.

Các video cho thấy những gì dường như là những vật thể bay không xác định đang di chuyển nhanh chóng trong khi được ghi lại bằng camera hồng ngoại. Hai trong số các video có các thành viên phản ứng rất kinh ngạc về việc các đối tượng đang di chuyển nhanh như thế nào và suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái. Hải quân Mỹ trước đây cũng đã thừa nhận tính xác thực của các video vào tháng 9 năm ngoái.

Lầu Năm Góc chính thức “giải mật” video về UFO

Theo Sue Gough phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, việc công bố video về UFO của Lầu Năm Góc nhằm để xóa tan mọi hiểu lầm của công chúng về việc đoạn phim được lưu hành có thật hay không, và có nhiều video hơn hay không.

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi đã xác định rằng việc phát hành có thẩm quyền các video không được phân loại này không tiết lộ bất kỳ khả năng hoặc hệ thống nhạy cảm nào và không có bất kỳ cuộc điều tra quân sự nào sau đó về các vụ xâm nhập không gian do không xác định được hiện tượng trên không”, Sue Gough nhấn mạnh.

Hải quân Mỹ hiện đã có các hướng dẫn chính thức về cách các phi công của họ có thể báo cáo khi bất ngờ bắt gặp UFO.

Các video của Hải quân được phát hành lần đầu tiên từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Vào năm 2017, phi công Mỹ nhìn thấy một trong những vật thể không xác định năm 2004 đã mô tả lại UFO di chuyển theo những cách mà anh ta không thể giải thích.

"Khi tôi đến gần, nó nhanh chóng tăng tốc về phía nam, và biến mất sau chưa đầy hai giây, cực kỳ đột ngột, giống như một quả bóng bàn bật ra khỏi bức tường”, David Fravor, phi công của Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu nói.

Lầu Năm Góc trước đây cũng đã nghiên cứu các bản ghi âm các cuộc chạm trán trên không với các vật thể không xác định. Đó là một phần của chương trình phân loại đặc biệt hiện đã đóng cửa theo lệnh của cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid ở Nevada. Chương trình đã được đưa ra vào năm 2007 và kết thúc vào năm 2012, theo Lầu Năm Góc nguyên nhân là bởi vì họ đánh giá rằng có những ưu tiên cao hơn cần được tài trợ.

Tuy nhiên, Luis Elizondo, cựu lãnh đạo đứng đầu chương trình được phân loại, nói với CNN vào năm 2017 rằng cá nhân ông tin rằng "có bằng chứng rất thuyết phục rằng chúng ta có thể không đơn độc".

"Những chiếc máy bay này, chúng tôi tạm thời sẽ gọi chúng là máy bay có các đặc điểm hiện không có trong bất kì kho lưu trữ nào của Mỹ cũng như trong bất kỳ cơ quan nước ngoài nào mà chúng tôi biết", ông Luis Elizondo cho biết. Ông cũng nói rằng đã quyết định rời khỏi Bộ Quốc phòng vào năm 2017 để phản đối sự bí mật xung quanh chương trình.

Ngoài ra, một số thành viên của Quốc hội Mỹ được biết cũng vẫn quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt với các Thượng nghị sĩ đã nhận được thông tin từ một cuộc họp ngắn từ các quan chức Hải quân vào năm ngoái.

"Nếu các phi công ở Oceana hoặc các nơi khác đang báo cáo các mối nguy hiểm về những vật thể không xác định gây trở ngại cho việc huấn luyện hoặc khiến họ gặp nguy hiểm thì Thượng nghị sĩ Warner muốn có câu trả lời. Không có gì đáng ngại nếu đó chỉ là bóng bay thời tiết, nhưng nếu đó là người đàn ông nhỏ bé màu xanh lá cây hoặc một thứ gì đó hoàn toàn khác thì chúng ta không thể yêu cầu các phi công đặt nguy cơ nguy hiểm với cuộc sống của họ một cách không cần thiết", Rachel Cohen, phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Virginia, Mark Warner, nhấn mạnh.

Trang Phạm

Theo Techtimes/CNN