Chuyên gia Nga nhận định về các UFO trên video của Lầu Năm Góc

(Dân trí) - Vật thể bay không xác định trong các video do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố không liên quan đến các nền văn minh ngoài trái đất, chúng có thể là hiện tượng khí quyển hoặc ảnh hưởng từ radar.

Chuyên gia Nga nhận định về các UFO trên video của Lầu Năm Góc - 1

Đó là nhận định của ông Ivan Moiseev — giám đốc Viện Chính sách Không gian Vũ trụ của Nga khi trao đổi với Sputnik.

Lầu Năm Góc chính thức “giải mật” video về UFO

Ông Moiseev giải thích: "Đây đúng là những vật thể bay không xác định. Đó có thể là hiện tượng của bầu khí quyển hoặc thiết bị radar, điều thường hay xảy ra nhất".

Lấy ví dụ, ông đã trích dẫn các video về UFO lưu hành trước đây trên Internet, trên thực tế hóa ra là các máy bay trong một góc quay lệch hoặc các vụ phóng tên lửa, đặc biệt là từ sân bay vũ trụ Plesetsk.

Mặc dù đoạn video của Bộ quốc phòng Mỹ được quay từ máy bay quân sự cho thấy các vật thể bay với bề ngoài không giống với bất kỳ máy bay nào được biết đến. Tuy nhiên ông Moiseev tin rằng điều này không liên quan đến người ngoài hành tinh.

“Tất nhiên không có người ngoài hành tinh. Không có nền văn minh ngoài trái đất”,  ông Moiseev nói.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố 3 đoạn video ghi lại “vật thể bay không xác định”. Một trong số đó được ghi vào tháng 11 năm 2004, hai trường hợp còn lại vào tháng 1 năm 2015. 

Các video cho thấy những vật thể bay đang di chuyển nhanh chóng trong khi được ghi lại bằng camera hồng ngoại. Hai trong số các video có các thành viên phản ứng rất kinh ngạc về việc các đối tượng đang di chuyển nhanh như thế nào và suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái. 

M.P 

Theo Sputnik