Lầu Năm Góc ra mắt đội đặc nhiệm "săn lùng UFO"

(Dân trí) - Nhiệm vụ của họ là phát hiện và xác định các đối tượng khác lạ trên bầu trời, từ đó đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn của các chuyến bay, cũng như an ninh quốc gia.

Lầu Năm Góc ra mắt đội đặc nhiệm săn lùng UFO - 1

Một báo cáo chính thức vào tháng 6 thừa nhận rằng UFO là "thật" (Ảnh: FOX 35 Orlando)

Sau khi Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) của Lầu Năm Góc chính thức bị khai tử vào năm 2012, dường như chính phủ Mỹ đã từ bỏ nỗ lực đi tìm bí ẩn phía sau những vật thể bay không xác định (UFO), từng gây xôn xao dư luận.

Thế nhưng mới đây, một đội mới được thành lập có tên là Đơn vị đồng bộ hóa quản lý và nhận dạng vật thể trên không (AOIMS), dự kiến sẽ tiếp tục đảm nhận trách nhiệm nghiên cứu về các UFO. 

Theo Dailystar, nhiệm vụ của những người này là "đồng bộ hóa" các nỗ lực của Washington nhằm "phát hiện và xác định các đối tượng khác lạ trên bầu trời", từ đó "đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn của các chuyến bay, cũng như an ninh quốc gia."

"Sự xâm nhập của bất kỳ vật thể bay nào vào vùng trời của chúng tôi gây ra lo ngại về an toàn cho các chuyến bay, đồng thời có thể gây ra những thách thức an ninh quốc gia", Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đội đặc nhiệm AOIMS được cho là sẽ chịu sự kiểm soát của Bộ trưởng Quốc phòng về Tình báo, Giám đốc Bộ Tham mưu Liên hợp và các quan chức từ Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia tại Mỹ.

Radar của tàu sân bay ghi lại vật thể bay rất nhanh và có hình dáng kỳ lạ

Sự gia tăng về các đơn vị chuyên trách liên quan tới vật thể bay không xác định được cho là đến từ những sức ép bởi dư luận liên quan tới nhiều chứng cứ về UFO được đưa ra ngoài ánh sáng thời gian gần đây.

Tháng 6/2021, Lầu Năm Góc cũng đã công bố một "báo cáo UFO" dài 9 trang, qua đó thừa nhận rằng UFO là "thật".

Tháng 10/2021, Tiến sĩ Robert Jacobs, Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng và lập luận khiến người ta không thể không làm ngơ về các UFO, đồng thời thú nhận rằng bản thân ông chính là một phần của dự án nhằm che đậy sự tồn tại của các UFO.

Tiếp đến vào tháng 11/2021, Luis Elizondo, một cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc cũng đã tiết lộ bí mật của mình từ khi còn đứng đầu chương trình AATIP của Lầu Năm Góc.

Trước những bằng chứng hiển hiện trước mắt, ông Luis đặt giả thuyết rằng những vật thể bay này là thứ đã có mặt trên Trái Đất từ rất lâu, thậm chí trước cả khi con người từng xuất hiện.

Tin liên quan